Nước tiểu vàng là một trong những biểu hiện bệnh gan

454 Lượt xem

Nước tiểu vàng có thể do cơ thể bạn bị thiếu nước, do phẩm màu nhân tạo có trong thực phẩm bạn ăn vào, do một loại thuốc mà bạn đang uống và nguy hiểm hơn, đây có thể là một trong những biểu hiện của bệnh gan.

nước tiểu vàng

Nước tiểu vàng cảnh báo nguy cơ mắc bệnh gan

NƯỚC TIỂU VÀNG LÀ MỘT TRONG NHỮNG BIỂU HIỆN BỆNH GAN

Nước tiểu có nguồn gốc từ lượng nước dư thừa và những chất thải được thận lọc từ bên trong cơ thể rồi thải ra ngoài. Màu vàng nhạt tự nhiên của nước tiểu là do sự bài tiết một chất có màu ở trong máu gọi là urochrome.

Nước tiểu vàng xuất hiện cũng có thể do các nguyên nhân khác nhau, tùy thuộc vào lượng nước bạn đã uống mà nước tiểu có màu từ vàng thật nhạt (gần như là màu trắng, khi cơ thể đã đủ nước) cho đến màu cam hay vàng đậm (khi cơ thể đang thiếu nước). Sẽ có những lúc nước tiểu tạm thời đổi màu do các loại phẩm màu nhân tạo có trong những thực phẩm bạn ăn vào hoặc do một loại thuốc mà bạn đang uống.

Những trường hợp thay đổi màu nước tiểu không bình thường còn lại, kể cả trường hợp có máu trong nước tiểu đều là những dấu hiệu nguy hiểm về sức khỏe mà bạn cần phải đến bác sĩ để kiểm tra ngay.

Nước tiểu vàng có thể bạn đang mắc bệnh gan hoặc có nguy cơ mắc bệnh gan, bạn nên cẩn trọng và cần đi khám bác sỹ ngay để có được những phương pháp điều trị kịp thời nhé. Bên cạnh những điều trị của bác sĩ thì việc sử dụng các thảo dược thiên nhiên tốt cho gan cũng là một gợi ý tốt cho các bệnh nhân gan.Tránh việc lạm dụng thuốc có thể dẫn tới những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

>> Xem thêm: Nước tiểu có màu vàng sẫm – dấu hiệu bệnh gan nhiễm mỡ?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất