Phác đồ điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

518 Lượt xem

Khi không may bị bệnh gan nhiễm mỡ người bệnh nên tham khảo hướng điều trị của các bác sĩ chuyên khoa để có phác đồ điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả nhằm ngăn chặn và khống chế được tốt nhất diễn biến xấu của bệnh.

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ độ nhẹ nên ăn gì cho tốt?

>> Xem thêm: Trà nào thì tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ?

Phác đồ điều trị gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ cần điều trị như thế nào?

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ HIỆU QUẢ

Bệnh gan nhiễm mỡ mặc dù là căn bệnh lành tính vì hầu như bệnh không gây ra ảnh hưởng nào lớn đối với sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh khi bệnh mới hình thành, tuy nhiên, về lâu dài nếu như gan nhiễm mỡ không được điều trị đúng đắn có thể dẫn tới biến chứng là rất lớn.

Bệnh nhân cần tuân thủ phác đồ điều trị gan nhiễm mỡ của bác sĩ chuyên khoa : không được ăn mỡ động vật ( mỡ heo ) các loại da động vật, lòng đỏ trứng gà, làm giảm tuyệt đối lượng mỡ trong cơ thể để gan có thời gian hồi phục chức năng và hơn nữa là ngăn chắc bệnh liên quan như : xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tiểu đường…….. và nhiều bệnh liên quan đến gan khác trong đó có bệnh béo phì rất nguy hiểm.

Phác đồ điều trị gan nhiễm mỡ

Ăn uống cân đối để điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Để làm giảm gánh nặng trong việc chuyển hóa các chất có trong thức ăn , bạn không nên ăn thịt nhiều thịt, đặc biệt là các loại thịt có màu đỏ như thịt bò vì hàm lượng đạm cũng cần chuyển hóa tại gan. Đối với người bị bệnh gan nhiễm mỡ nên ăn nhiều loại cá tươi chế biến chứng và các loại côn trùng nhằm làm giảm lượng cholesterol trong thức ăn.

Trong quá trình điều trị bệnh gan nhiễm mỡ nếu thấy trong người khó chịu, nóng bức thì hạn chế ăn tiêu, ớt, gừng , giềng và một số món ăn nóng gan như mỳ tôm. Nên ăn nhiều loại hoa quả có màu sắc như cam , cà chua, dưa hấu, bưởi nho táo…

Phác đồ điều trị gan nhiễm mỡ có thể mất nhiều thời gian, do đó, người bệnh cần kiên trì điều trị bệnh để ngăn chặn bệnh có ảnh hưởng xấu. Hiệu quả điều trị bệnh gan nhiễm mỡ ở mỗi người bệnh cũng khác nhau, vì vậy, bệnh nhân không nên tự ý điều trị hoặc tự ý bỏ điều trị khi chưa có hướng dẫn của các bác sĩ.

>> Mời xem thêm: Địa chỉ khám bệnh gan uy tín

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất