Phát hiện gen gây bệnh gan nhiễm mỡ

322 Lượt xem

Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện 5 biến thể gen ở người, trong đó có 4 biến thể gen mới, liên quan đến bệnh gan nhiễm mỡ không do nguyên nhân rượu bia.

>> Xem thêm: Chủ quan điều trị khiến gan nhiễm mỡ dễ biến chứng thành ung thư gan

>> Xem thêm: Thực phẩm người bệnh gan nhiễm mỡ nên sử dụng

Theo một kết quả nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí “PLoS Genetics”, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện 5 biến thể gen ở người, trong đó có 4 biến thể gen mới, liên quan đến bệnh gan nhiễm mỡ không do nguyên nhân rượu bia (NAFLD).

Phát hiện gen gây gan nhiễm mỡ

Phát hiện gen gây gan nhiễm mỡ

CẤU TRÚC GAN

NAFLD là một dạng bệnh khi mỡ tích lũy ở trong gan (gan nhiễm mỡ) và có thể dẫn tới viêm gan hoặc tổn thương gan vĩnh viễn. NAFLD ảnh hưởng tới khoảng 11-45% dân số và có liên quan tới các triệu chứng béo phì, huyết áp cao và những vấn đề điều phối huyết thanh lipid hoặc glucose.

>> Xem thêm: Chữa gan nhiễm mỡ bằng chế độ ăn uống và vận động

>> Xem thêm: Cơ chế gây bệnh gan nhiễm mỡ

Theo bà Speliotes, việc xác định được những biến thể gen và cuối cùng là các gen ảnh hưởng đến NAFLD sẽ mở ra những hướng đi mới trong việc phát triển các phương pháp điều trị mới cho căn bệnh này. Hiện nay, mới áp dụng hình thức giảm cân và tăng cường các hoạt động thể chất nhằm giảm mỡ trong gan.

Nghiên cứu nói trên có thể tạo đột phá trong việc áp dụng những loại thuốc mới can thiệp vào quá trình điều trị bệnh gan nhiễm mỡ không do nguyên nhân bia rượu.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất