Điều trị viêm gan B cho phụ nữ mang thai

234 Lượt xem

Khi điều trị viêm gan B cho phụ nữ có thai, bác sĩ có thể yêu cầu bạn làm thêm các xét nghiệm máu chi tiết khác để thêm căn cứ về tình trạng nhiễm bệnh

>> Xem thêm: Trẻ bú mẹ có bị lây viêm gan B từ mẹ không?

>> Xem thêm: Một số lời khuyên cho người bệnh viêm gan B

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B CHO PHỤ NỮ CÓ THAI NHƯ THẾ NÀO?

Điều trị viêm gan B cho phụ nữ có thai như thế nào?

Điều trị viêm gan B cho phụ nữ có thai như thế nào?

Với việc điều trị viêm gan B cho phụ nữ có thai, bác sĩ có thể yêu cầu bạn làm thêm các xét nghiệm máu chi tiết khác để thêm căn cứ về tình trạng nhiễm bệnh và chức năng gan của bạn. Bác sĩ có thể chỉ định một mũi tiêm ngừa viêm gan B (HBIG) chứa kháng thể giúp bạn tránh được các triệu chứng nguy hiểm. Vì virus viêm gan B tác động đến gan nên bạn sẽ phải bỏ rượu hoàn toàn, không chỉ trong thời gian mang thai.

Thông thường, để điều trị viêm gan b cho phụ nữ có thai sẽ phải đến chuyên khoa gan để được theo dõi và điều trị tiếp, bao gồm đánh giá chức năng gan theo định kỳ. Mọi người trong gia đình bạn, đặc biệt là chồng (hoặc bạn tình) của bạn cũng cần được xét nghiệm HBV. Nếu những người này không nhiễm virus, họ nên được tiêm vaccine HBV và hãy nhớ sử dụng bao cao su để bảo vệ bạn đời khi quan hệ tình dục.

Sinh con ngã âm đạo và sinh mổ đều an toàn như nhau đối với người mẹ mang siêu vi viêm gan B. Và người mẹ nhiễm HBV cũng có thể cho con bú mẹ miễn là không để núm vú bị nứt hoặc chảy máu.

 

Điều trị viêm gan B cho phụ nữ có thai

Trẻ sơ sinh cần tiêm vaccine sau sinh

Ngay sau khi chào đời, con bạn sẽ được tiêm một mũi kháng thể viêm gan B để bảo vệ bé khỏi bị nhiễm bệnh trong một thời gian. Bé cũng sẽ được tiêm vaccine viêm gan B trong 12 giờ sau sinh, và được hẹn lịch tiêm 2 mũi vaccine nữa trong những lần khám tới.

Ba mũi vaccine HBV là đủ để bảo vệ đứa trẻ khỏi siêu vi B trọn đời, và loại vaccine này được khuyến khích cho mọi trẻ sơ sinh dù người mẹ có mang siêu vi viêm gan B hay không. Kháng thể và vaccine có hiệu quả ngừa bệnh viêm gan B cho bé đến 90%.

>> Xem thêm: Cần làm gì khi mang thai nhiễm virus viêm gan B?

>> Xem thêm: Viêm gan B và việc sinh đẻ

Sau khi sinh, dù bạn đã áp dụng các phương pháp điều trị viêm gan b cho phụ nữ có thai nhưng bạn vẫn phải tiếp tục đến khoa gan để theo dõi và điều trị, vì mang HBV mãn tính có nguy cơ tiến triển thành bệnh lý nghiêm trọng ở gan.

Để điều trị viêm gan B một cách tốt nhất các bạn nên đến đến bệnh viên hoặc các phòng khám chuyên khoa để được điều trị một cách tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thêm: Chữa viêm gan B ở đâu tốt

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất