Phương pháp trị bệnh gan bằng xoa bóp

867 Lượt xem

Một số huyệt đạo trên cơ thể liên quan mật thiết đến gan. Vì thế, phương pháp trị bệnh gan bằng xoa bóp vào những huyệt đạo này cũng có tác dụng điều hòa chức năng gan rất tốt.

>> Xem thêm: Loại thể dục nào tốt cho người bệnh gan

>> Xem thêm: Uống rượu vang có tốt cho gan không?

PHƯƠNG PHÁP TRỊ BỆNH GAN BẰNG XOA BÓP

Phương pháp trị bệnh gan bằng xoa bóp

Xoa bóp huyệt quan xung tốt cho gan

Phương pháp 1

Ngón tay vô danh liên quan chặt chẽ với gan và túi mật. Nếu sự tuần hoàn máu ở 2 bộ phận này kém thì ngón tay sẽ nhỏ đi, cương cứng và huyết sắc sẽ xấu đi. Lúc này bấm vào huyệt Quan Xung phía dưói móng tay của ngón vô danh thì sẽ có hiệu quả trị liệu tốt. Khi bấm nếu thấy đau chứng tỏ gan và túi mật đang suy nhược cần phải tiến hành xoa bóp nhiều hơn.

Phương pháp trị bệnh gan bằng xoa bóp bấm huyện Quan Xung là dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ xoa day huyệt Quan Xung và đưòng vân ngang trên khớp ngón tay vô danh. Khi bấm không thấy đau nữa chứng tỏ cơ năng của gan và túi mật đã bình phục.

Phương pháp 2

Phương pháp trị bệnh gan bằng xoa bóp

Nếu da của ngón tay giữa và ngón vô danh dầy lên thì phải xem xét lại tình trạng của gan

Ngón tay giữa liên quan rất chặt chẽ với cơ năng của gan. Nếu da của ngón tay giữa và ngón vô danh dầy lên thì phải xem xét lại tình trạng của gan. Để khôi phục cơ năng cho gan thì tốt nhất kích thích lên khu Kiện Lý Tam Châm nằm phía dưới tâm bàn tay, đồng thời nên thường xuyên xoa bóp khu này.

Móng tay quặp lại cắm vào thịt là phản ứng của trạng thái gan bị suy thoái. Phương pháp phục hồi cơ năng gan hữu hiệu nhất là kích thích huyệt Can.

>> Xem thêm: Món ăn từ nấm hương cho người bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Thảo dược giúp cải thiện chứng nóng gan

Huyệt Can nằm ở mặt trong chính giữa vân ngang thứ hai của ngón tay vô danh. Hằng ngày, theo 1 giờ nhất định tiến hành bấm huyệt Can sẽ phục hồi cơ năng cho Gan và làm cho móng tay trở lại trạng thái tự nhiên.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất