Phương pháp điều trị viêm gan C tốt nhất

417 Lượt xem

Hiện nay viêm gan C có rất nhiều cách điều trị khác nhau, tuy nhiên để tìm ra phương pháp điều trị bệnh viêm gan C tốt nhất mà mang đến hiệu quả cao lại là điều không phải đơn giản. Nhiều trường hợp chữa trị sai cách gây nên tình trạng kháng thuốc, mất tác dụng càng khiến việc điều trị về sau trở nên khó khăn hơn, vì vậy theo bạn hiện nay những phương pháp điều trị viêm gan C tốt nhất nào?

Các phương pháp điều trị viêm gan C tốt là gì?

Các phương pháp điều trị viêm gan C tốt là gì?

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C TỐT NHẤT NÊN BIẾT

Mục đích của việc áp dụng các phương pháp điều trị viêm gan C chủ yếu loại bỏ virus, giúp cải thiện và bình thường hóa xét nghiệm về gan và mô học, ngăn ngừa bệnh phát triển thành xơ gan và ung thư gan, giúp bệnh nhân kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Cụ thể gồm 2 phương pháp điêu trị viêm gan C đó là:

Phương pháp điều trị viêm gan C bằng thuốc 

Một số loại thuốc tốt nhất hiện nay được bác sĩ chuyên khoa chỉ định cụ thể như sau:

✔ Thuốc nam điều trị viêm gan C: Trong y học cổ truyền, viêm gan siêu vi là loại bệnh nhiễm trùng làm suy giảm chức năng của Can và Tỳ. Theo đó, dựa trên những đặc tính của một số loại thảo dược, các lang y ngày xưa đã có những cách điều trị viêm gan C bằng thuốc nam hiệu quả, giúp làm giảm quá trình peroxide hóa lipid ở gan và tăng cường chức năng gan, khiến người bệnh ăn ngon miệng, tâm trạng vui vẻ khi được loại bỏ vi khuẩn qua đường tiểu hiệu quả.

Một số cây thuốc nam điều trị viêm gan C gồm cà gai leo, cây chó đẻ, rau ngổ, nấm linh xanh, cây xạ đen,… Tuy nhiên các cây thuốc này chỉ tác dụng với người viêm gan C giai đoạn nhẹ, nếu viêm gan C mãn tính biến chứng sang bệnh lý nguy hiểm thì điều trị theo cách này không mang đến hiệu quả tốt được. Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị bạn cần kiên trì và làm theo chỉ dẫn mà bác sĩ đưa ra mới mang đến hiệu quả tuyệt đối.

✔ Thuốc Interferon: Thuốc có tác dụng ức chế quá trình nhân đôi virus, tác động vào hệ miễn dịch tăng kích thước tế bào miễn dịch.

Khi sử dụng thuốc Interferon bạn cần chú ý không nên dùng thuốc để uống vì thuốc sẽ bị thủy phân trong ống tiêu hóa, do đó cách tốt nhất khi dùng thuốc là dùng phương pháp tiêm thuốc trực tiếp vào cơ thể, có thể sử dụng tiêm bắp và tiêm ven đều được.

✔ Thuốc Ribavirin: Thuộc nhóm thuốc có tác dụng làm ức chế acid nucleic của virus từ đó ngăn chặn sự phát triển của virus trong tế bào của cơ thể con người.

Trước đây Bộ y tế công bố phác đồ điều trị viêm gan C bằng cách kết hợp Per Interferon phối hợp với Ribarvirin. Tuy nhiên tỉ lệ điều trị thành công của phác đồ này chỉ chiếm khoảng 50-65%. Nhiều người vẫn không đáp ứng được với phác đồ này đặc biệt nhóm người mắc viêm gan C chuyển xơ gan.

Thuốc điều trị viêm gan C hiệu quả

Thuốc điều trị viêm gan C hiệu quả

>> Xem thêm thông tin về điều trị viêm gan C ở đâu tốt nhất

Các thuốc thế hệ mới như: Sofosbuvir, Simeprevir, Ledipasvir…và những thuốc kết hợp được FDA Hoa Kỳ và các nước Châu Âu chính thức sử dụng để điều trị viêm gan C từ năm 2015 mang lại hiệu quả vượt trội so với các dòng thuốc điều trị viêm gan C trước đây. Cơ chế tác dụng của các thuốc trên nhằm giúp ức chế sự sao chép của chuỗi RNA của virus viêm gan C, đồng thời ức chế men cùng hợp chất nucleotide của virus viêm gan siêu vi C. Điều này mang lại kết quả vô cùng khả quan trong công tác điều trị viêm gan C từ trước đến nay. Hiệu quả điều trị lên đến 99%.

Phương pháp điều trị bệnh viêm gan C mãn tính tốt nhất là phương pháp điều trị viêm gan C dựa trên các thuốc thế hệ mới. Với các loại thuốc này người bệnh có thể rút ngắn thời gian điều trị từ 48 tuần xuống chỉ còn từ 12 -24 tuần. Bên cạnh đó phương pháp điều trị viêm gan C này không gây biến chứng, không nhờn thuốc, tác dụng phụ hạn chế, đặc biệt chi phí điều trị thấp hơn so với việc sử dụng các phác đồ trước đây.

Phương pháp điều trị viêm gan C không dùng thuốc

Bên cạnh các phương pháp sử dụng thuốc điều trị viêm gan c, các bạn cần thực  hiện một số phương pháp tại nhà giúp hỗ trợ quá trình điều trị mang hiệu quả tốt nhất khi:

✔ Chế độ dinh dưỡng lành mạnh: Gan có chức năng chuyển hóa và lọc độc tố trong thức ăn, do đó bạn cần phải có chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng như ăn đủ các loại chất đạm, tinh bột, rau củ thay cho thực phẩm nhiều chất béo, mỡ động vật hay sử dụng bia rượu quá nhiều. Từ đó có thể hạn chế tối đa những việc gan phải làm và có thể cải thiện sức khỏe của gan.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh là phương pháp điều trị vêm gan C tốt nhất

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh là phương pháp điều trị vêm gan C tốt nhất

✔ Đánh tan mọi căng thẳng và mệt mỏi: Kiểm soát căng thẳng là một yếu tố trong việc đối phó với bệnh viêm gan C. Những triệu chứng của bệnh khiến người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, do đó người bệnh cần biết cách cân bằng tâm trạng của bản thân. Hiểu được tình trạng bệnh của bản thân, có một cái nhìn tích cực về bệnh tật sẽ hỗ trợ tốt trong việc điều trị bệnh.

✔ Luyện tập thể dục hợp lý: Tập thể dục là cách tốt nhất để bạn giảm bớt căng thẳng và có thể giúp bạn duy trì sức khỏe một cách tốt nhất. Tuy nhiên, tập thể dục cũng cần tùy thuộc vào thể lực của người bệnh để lựa chọn những bài tập luyện hợp lý như bơi lội, chạy nhảy, bóng đá, nhảy xà,… Cách tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi lựa chọn hình thức.

23173864_576004846064852_8574340910072987648_n(27)

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp điều trị viêm gan C tốt nhất thì trên đây chính là các phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất mà bạn cần áp dụng.  Trường hợp có thắc mắc về các phương pháp điều trị trên có thể liên hệ tới phòng khám đa khoa theo số điện thoại 02437 181 999 sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giúp tư vấn và giải đáp các câu trả lời một cách cụ thể, rõ ràng nhất.

>> Triệu chứng bệnh viêm gan C từ A – Z

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất