Phương pháp điều trị viêm gan C tốt nhất

241 Lượt xem

Việc tìm ra phương pháp điều trị bệnh viêm gan C mới nhất đã mang đến cho những bệnh nhân mắc căn bệnh này rất nhiều hi vọng mới.

Viêm gan C là một trong những vấn nạn hiện nay trên thế giới. Khoảng 5% dân số Việt Nam mắc viêm gan C và con số này vẫn không ngừng gia tăng trong các năm vừa qua. Hiện nay viêm gan C chưa có vacxin phòng ngừa do đó nếu phát hiện viêm gan C bạn nên điều trị càng sớm càng tốt để phòng ngừa biến chứng cũng như phòng ngừa lây nhiễm viêm gan C cho người khác. Vậy hiện nay có những phương pháp điều trị viêm gan C tốt nhất nào?

Trước đây Bộ y tế công bố phác đồ điều trị viêm gan C bằng cách kết hợp Per Interferon phối hợp với Ribarvirin. Tuy nhiên tỉ lệ điều trị thành công của phác đồ này chỉ chiếm khoảng 50-65%. Nhiều người vẫn không đáp ứng được với phác đồ này đặc biệt nhóm người mắc viêm gan C chuyển xơ gan.

Tuy nhiên hiện nay đây vẫn là phương pháp chuẩn được Bộ y tế công nhận mặc dù trên thế giới đã có những phác đồ điều trị viêm gan C khỏi hoàn toàn. Nhưng theo Luật Dược của Việt Nam các thuốc đó còn chờ 1 thời gian ngắn nữa sẽ được đưa vào chính thức.

>> Xem thêm thông tin về điều trị viêm gan C ở đâu tốt nhất

phương pháp điều trị viêm gan C

Thuốc mới giúp điều trị hiệu quả viêm gan C

Các thuốc thế hệ mới như: Sofosbuvir, Simeprevir, Ledipasvir…và những thuốc kết hợp được FDA Hoa Kỳ và các nước Châu Âu chính thức sử dụng để điều trị viêm gan C từ năm 2015 mang lại hiệu quả vượt trội so với các dòng thuốc điều trị viêm gan C trước đây.

Cơ chế tác dụng của các thuốc giúp ức chế sự sao chép của chuỗi RNA của virus viêm gan C, đồng thời ức chế men trùng hợp nucleotide của virus viêm gan siêu vi C. Điều này mang lại kết quả vô cùng khả quan trong công tác điều trị viêm gan C từ trước đến nay. Hiệu quả điều trị lên đến 99%.

Phương pháp điều trị bệnh viêm gan C mãn tính tốt nhất là phương pháp điều trị viêm gan C dựa trên các thuốc thế hệ mới. Với các loại thuốc này người bệnh có thể rút ngắn thời gian điều trị từ 48 tuần xuống chỉ còn từ 12 -24 tuần. Bên cạnh đó phương pháp điều trị viêm gan C này không gây biến chứng, không nhờn thuốc, không tác dụng phụ, đặc biệt chi phí điều trị thấp hơn so với việc sử dụng các phác đồ trước đây.

Đặc biệt các thuốc thế hệ mới có thể dùng điều trị thành công cho các người bệnh viêm gan C đã chuyển xơ gan. Đây cũng là ưu điểm vượt trội và các thuốc thế hệ mới như Sofosbuvir, Ledipasvir…mang lại.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp điều trị viêm gan C tốt nhất thì đây chính là phương pháp điều trị phù hợp nhất với bạn hiện nay.

Nếu bạn còn chưa hiểu rõ về triệu chứng bệnh viêm gan C cũng như các điều trị bệnh hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo thêm tại đây >> Triệu chứng bệnh viêm gan C từ A – Z

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất