Phương pháp điều trị viêm gan A tại nhà

Phương pháp điều trị viêm gan A tại nhà

220 Lượt xem

Viêm gan A là một trong các loại bệnh gây tổn thương gan mặc dù không nặng nề và nghiêm trọng như viên gan B, C nhưng cũng  gây rồi loạn chức năng gan, làm giảm chức năng gan. Hiện nay chưa có một loại thuốc nào đặc trị hoàn toàn viêm gan A và phương pháp điều trị viêm gan A tại nhà vẫn được đánh giá cao và hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Nguyên nhân và triệu chứng của viêm gan A

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN A TẠI NHÀ

Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên để bảo vệ sức khỏe

Người ta chỉ có thể sử dụng một số thuốc kháng virut để hỗ trợ các triệu chứng và làm thuyên giảm bệnh nhưng chỉ có một giới hạn nào đó vì bệnh này không có loại thuốc nào chữa được căn bệnh này. Và hiện nay lời khuyên tốt nhất dành cho bệnh nhân viêm gan A chính là điều trị tại nhà, thay đổi cách sinh hoạt để cho hợp lý và bệnh sẽ dần thuyên giảm bằng những việc làm sau đây:

Sinh hoạt hợp lý

Bệnh nhân cần được nghỉ ngơi sinh hoạt điều độ hợp lý không làm việc mất sức nhiều quá.

Chế độ ăn uống

Người viêm gan A nên có chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn hợp lý

Đối với bệnh nhân bị viêm gan A thì chế độ dinh dưỡng là một điều rất quan trọng trong việc điều trị bệnh. bạn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đối với người viêm gan a thì nên có một chế độ ăn giàu protein, lượng calo cao, ăn thức ăn tươi sống, khẩu phần dinh dưỡng nhiều đạm…cố gắng duy trì chế độ ăn hàng ngày hợp lý chính là bạn đang tự mình chữa bệnh cho mình đó.

>> Xem thêm: 2 cách phòng ngừa viêm gan A đơn giản nhất

Bệnh nhân nếu có triệu chứng buồn nôn, nôn thì có thể dùng thuốc chống ói nếu cần thiết.

Trong thời gian điều trị bệnh viêm gan cần tránh các chất kích thích như cồn, thuốc lá vì khi uống rượu bia, chất kích này có thể làm bệnh nặng hơn và lâu khỏi.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất