Phương pháp tự chữa gan nhiễm mỡ

Phương pháp tự chữa gan nhiễm mỡ

280 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ là bệnh gan nguy hiểm thứ hai chỉ sau viêm gan. Mọi người đều băn khoăn phải làm như thế nào mới có thể ngăn ngừa và chữa khỏi bệnh gan nhiễm mỡ. Vấn đề tự chữa cũng ngày càng trở nên quan trọng. Các chuyên gia giới thiệu, muốn ngăn ngừa gan nhiễm mỡ phải bắt đầu từ việc khống chế chế độ ăn uống và tăng cường vận động.

>> Xem thêm: Thực phẩm cực tốt cho người gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Chữa gan nhiễm mỡ bằng chế độ ăn uống và vận động

Có thể tự điều trị gan nhiễm mỡ được không?

Có thể tự điều trị gan nhiễm mỡ được không?

PHƯƠNG PHÁP TỰ CHỮA GAN NHIỄM MỠ

Tuy gan nhiễm mỡ là bệnh biến lành tính nhưng nếu không phòng tránh và chữa trị thật chính xác thì có đến 1/4 người bệnh có thể xảy ra xơ gan. Một khi phát triển thành xơ gan thì dễ xuất hiện xơ gan cổ trướng, xuất huyết đường tiêu hóa hoặc suy giảm chức năng gan thậm chí tử vong. Nếu có thể chẩn đoán sớm ngay từ giai đoạn đầu thì hoàn toàn có thể khống chế sự phát triển của gan nhiễm mỡ.

Tự điều trị gan nhiễm mỡ chủ yếu là thay đổi thói quen sinh hoạt xấu, vận động thích hợp, khống chế chế độ ăn uống. Như vậy có thể giảm béo bởi béo phì là nguyên nhân chủ yếu gây ra gan nhiễm mỡ. Đối với những nhân viên văn phòng phải ngồi làm việc cả ngày, mỗi ngày kiên trì đi bộ một đoạn, leo cầu thang sẽ có ích cho việc ngăn ngừa mắc gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Các phương pháp ngăn ngừa gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Phương pháp chữa gan nhiễm mỡ từ thảo dược

van-dong-de-tranh-gan-nhiem-mo

Vận động khoa học,phù hợp với thể trạng

Khi khống chế chế độ ăn uống, tỉ lệ trao đổi chuyển hóa cơ sở trong cơ thể giảm đi, năng lượng bỏ ra giảm, tăng cường hoạt động thể dục thể thao có thể làm tăng tiêu hao năng lượng. Đồng thời còn có thể giảm sự mất protein gây ra bởi chế độ ăn uống cung cấp ít năng lượng, ép chất béo phân giải nhiều hơn, làm cho thể trọng cơ thể thay đổi theo hướng có lợi, cùng lúc với giảm béo phải tăng thể chất, đồng thời giúp cải thiện đề kháng insulin, khống chế đường máu, giảm máu mỡ và huyết áp, thúc đẩy chất béo tích trữ trong gan được tiêu hóa và cải thiện chức năng gan.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất