Rượu bia tàn phá lá gan như thế nào?

524 Lượt xem

Rượu, bia khi vào cơ thể thông qua quá trình trao đổi chất chủ yếu được thực hiện ở gan được bài tiết qua hơi thở, qua tuyến mồ hôi, lượng còn lại cùng với ethanol trong gan hình thành chất có hại cho tế bào gan và gây các bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan và xơ gan. Nếu không kịp thời phát hiện và điều trị viêm gan do rượukịp thời sẽ dẫn tới những biến chứng rất nguy hiểm.

>> Xem thêm: Tác hại của rượu bia với thai phụ bị viêm gan

>> Xem thêm: Cách điều trị bệnh viêm gan do rượu hiệu quả là gì?

RƯỢU BIA TÀN PHÁ GAN NHƯ THẾ NÀO?

Một người khi uống nhiều rượu ngay cả khi uống rượu trong một vài ngày cũng có thể khiến tế bào gan sưng phồng lên chứa ngay tế bào mỡ. Bởi thế uống rượu là nguyên nhân hàng đầu gây thấm mỡ trong gan. Tuy nhiên biểu hiện của những người bị gan nhiễm mỡ do rượu gần như là không có. Hầu hết mọi người nghĩ rằng mình không có bệnh nên thường không đi thăm khám sức khỏe dẫn tới bệnh thêm nặng và có thể dẫn tới viêm gan.

Viêm gan do rượu

Khi uống rượu thành một thói quen khó bỏ, Chất độc trong rượu làm tế bào gan bị viêm, bị hư hại và chết đi. Ở giai đoạn này nhiều người cũng không có dấu hiệu một số ít người bệnh có thể cảm thấy chán ăn, đau bụng, nôn, buồn nôn, nặng hơn nữa là sốt và vàng da..

Rượu bia tàn phá gan

Uống rượu gây các bệnh về gan

Xơ gan do rượu

Xơ gan là tình trạng xơ hóa dần mô gan bình thường, hoàn toàn mất chức năng của gan. Người bệnh giai đoạn này có thể xuất hiện vàng da, vàng mắt nặng, cổ trướng, người gầy gộc, kém ăn, sụt cân nghiêm trọng…Khoảng 20% số người thường xuyên sử dụng  bia rượu có thể mắc biến chứng này, bệnh nhanh chóng gây suy gan và dẫn tới tử vong

LÀM SAO CÓ THỂ PHÁT HIỆN BỆNH GAN DO RƯỢU?

Bệnh gan do rượu là một căn bệnh tiến triển âm thầm nhưng sức tàn phá vô cùng lớn, triệu chứng của gan nhiễm mỡ do rượu, viêm gan do rượu gần như không có. Muốn phát hiện sớm bệnh gan do rượu cách duy nhất và chính xác nhất là bạn nên đi làm các chẩn đoán như siêu âm gan, sinh thiết gan tại các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa gan mật để có thể đánh giá tốt nhất tình trạng lá gan của bạn.

Đối với những người thường xuyên phải sử dụng bia rượu thì khám sức khỏe lá gan định kỳ là một việc làm hết sức cần thiết.

Bệnh gan do rượu là bệnh diễn biến rất khó lường, vì vậy cần có một phác đồ điều trị cụ thể. Bên cạnh đó người bệnh cần tuyệt đối kiêng rượu. Đối với viêm gan do rượu nếu người bệnh không kiêng rượu thì không có bất cứ biện pháp nào có thể cải thiện được tình trạng bệnh

KHÁM BỆNH GAN DO RƯỢU Ở ĐÂU?

Khám bệnh gan do rượu

Khám bệnh gan do rượu

Để khám bệnh gan do rượu,người bệnh cần tìm một địa chỉ khám và chữa bệnh gan uy tín. Phòng khám Gan Kim Mã có thể là một lựa chọn cho người bệnh.

>> Xem thêm: Những hiểu nhầm thường gặp của những người mắc bệnh gan do rượu

>> Xem thêm: Hậu quả của viêm gan do rượu

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về bệnh gan do rượu, bạn có thể gọi tới tổng đài tư vấn của Phòng khám Gan Kim Mã: 0437 181 999 các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất