Tác dụng của nghệ trong điều trị gan nhiễm mỡ

489 Lượt xem

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ vốn là một phương thuốc trong dân gian rất hữu hiệu được người Trung Hoa sử dụng từ hàng nghìn năm, có khả năng phòng và chữa bệnh gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Nghệ vàng và mật ong chữa bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Nấm linh chi xanh – thần dược trị gan nhiễm mỡ

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ

Chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng nghệ

NGHỆ CÓ TÁC DỤNG GÌ TRONG ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ?

Những bệnh nhân mắc béo phì, đái đường loại 2 thường có các chỉ số leptin trong máu, gluco, insulin cao và đây cũng là nhóm bệnh nhân dễ mắc xơ gan, dẫn tới bệnh gan nhiễm mỡ bất thường. Nghiên cứu tập trung vào mức độ tác động của curcumin đối với nồng độ leptin cao, gây ra xơ gan. Bệnh nhân bị viêm gan nhiễm mỡ không do rượu có sự gia tăng leptin bất thường nhưng không mất cảm giác thèm ăn.

Nghệ vàng

Nghệ vàng đã được chứng minh là có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu khá tốt

Nghệ vàng đã được chứng minh là có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu khá tốt. Với việc dùng nghệ để chữa trị, chất curcumin có trong gia vị không thể thiếu của món cari này đã chứng minh được khả năng loại bỏ những tác động của leptin kích thích hoạt động của các tế bào gan hình sao, làm chậm quá trình hoại gan. Kết quả khả quan này đã mang lại hy vọng cho việc điều chế một loại thuốc dân gian trong việc điều trị gan nhiễm mỡ không do rượu và không có các tác dụng phụ. Theo một nghiên cứu mới đây chất hóa học có trong củ nghệ có khả năng ngăn ngừa và là một phương thuốc rất hữu hiệu trong chữa trị bệnh gan.

>> Xem thêm: Vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Tác dụng của trà xanh trong việc điều trị gan nhiễm mỡ

BÀI THUỐC CHỮA GAN NHIỄM MỠ TỪ NGHỆ

Cách dùng: Trà khô 2g, nghệ vàng, cam thảo sao vàng 5g, mật ong 25g. Tất cả thái vụn, hãm với nước sôi, uống trong ngày; có công dụng làm gan thư thái, tiêu trừ tích trệ và lợi niệu.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất