Tại sao lại mắc bệnh gan nhiễm mỡ?

340 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ là một loại bệnh gan nguy hiểm với sức sức khỏe con người, lại rất thường gặp trong cuộc sống thường ngày, vậy thì tại sao lại mắc bệnh gan nhiễm mỡ? Đây là một vấn đề mà nhiều người quan tâm đến. Chúng ta hay lắng nghe chuyên gia giải thích về vấn để này nhé!

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ có thuộc dạng viêm gan không?

>> Xem thêm: Không ăn sáng dễ dẫn đến gan nhiễm mỡ

TẠI SAO LẠI MẮC GAN NHIỄM MỠ?

Nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ rất đã trạng, nhưng cụ thể tại sao lại mắc bệnh gan nhiễm mỡ, xin hãy tham khảo một số điều sau đây:

Nguyên nhân gan nhiễm mỡ

Nguyên nhân gan nhiễm mỡ

Chế độ dinh dưỡng không lành mạnh: chế độ dinh dưỡng không lành mạnh dẫn bao gồm thừa dinh dưỡng và thiếu dinh dưỡng, cơ thể con người trong quá trình trao đổi dinh dưỡng, không chỉ có mỡ động vật và dầu thực vật gây tích thụ mỡ trong cơ thể, mà trong quá trình phản ứng sinh hóa, tinh bột và protein cũng chuyển hóa thành chất béo, khi một lượng lớn axit béo được giải phóng từ mô mỡ sẽ đi vào lá gan, nhưng không thể chuyển hóa hoàn toàn, khiến mỡ trong gan tích tụ, tạo thành bệnh gan nhiễm mỡ.

Uống rượu quá nhiều: sự nguy hại của rượu đối với gan là không hề nhỏ, chất cồn chủ yếu được phân giải và biến đổi trong gan, uống rượu quá nhiều sẽ tăng thêm gánh nặng cho lá gan, phá vỡ mô tế bào gan, hơn nữa còn làm cho chức năng đề kháng của tế bào gan trở nên yếu đi, một lượng lớn tế bào sẽ tích mỡ trong thời gian dài, khi lượng mỡ tích trữ vượt hơn 5%  trọng lượng ướt của gan, thì sẽ gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Ngăn ngừa gan nhiễm mỡ sau viêm gan

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ độ 1 có nguy hiểm đến tính mạng?

Bệnh đái tháo đường: những người mắc bệnh đái tháo đường do lượng insulin tiết ra không đủ, lượng sử dụng đường glucozo của cơ thể giảm nên làm cho những axit béo tự do tăng cao rõ rệt, chất béo trung tính trong lá gan tập hợp lại tạo thành cường giáp, từ đó gây nên bệnh gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ do thuốc: Sử dụng các loại thuốc sau trong thời gian dài như hormone tăng trưởng, hormone vỏ thượng thận, tetracycline, các thuốc chống ung thư, carbon tetrachloride, benzen, thạch tín, nhôm, vv, cũng có thể gây ra gan nhiễm mỡ.

Tại sao lại mắc bệnh gan nhiễm mỡ? Mắc bệnh gan nhiễm mỡ rồi thì nên làm như thế nào? Chuyên gia bệnh gan phòng khám 12 Kim Mã cho rằng, ngoại trừ những nguyên nhân nêu trên, người mắc bệnh gan cũng có nguy cơ cao mắc bệnh gan nhiễm mỡ, do đó, một khi đã bị nhiễm bệnh viêm gan A hoặc viêm gan B, để hồi phục lại sức khỏe một cách nhanh nhất, bảo vệ sức khỏe gan , người bệnh cần phải đến các bệnh viện chuyên gan để điều trị chống lại bệnh gan một cách hiệu quả.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất