Tại sao viêm gan không nên ăn nhiều tỏi và thịt dê ?

888 Lượt xem

Khi mắc bệnh gan thì người bệnh cần cẩn trọng về dinh dưỡng của bản thân, nhất là cần hạn chế ăn tỏi và thịt dê. Vậy tại sao viêm gan không nên ăn nhiều tỏi và thịt dê ?

>> Xem thêm: Ăn những thứ này không lo mắc bệnh gan!

>> Xem thêm: Người bệnh gan nên sử dụng protein như thế nào cho hợp lý?

TẠI SAO VIÊM GAN KHÔNG NÊN ĂN NHIỀU TỎI VÀ THỊT DÊ?

Ăn thịt dê nhiều không tốt cho sức khỏe người bệnh gan

Không nên ăn quá nhiều tỏi

Người bệnh gan không nên ăn nhiều tỏi

Trong cuộc sống hàng ngày, không ít người cho rằng, tỏi có tác dụng chống khuẩn rất tốt, ăn tỏi để phòng bệnh viêm gan, thậm chí có người sau khi mắc viêm gan hàng ngày vẫn ăn rất nhiều tỏi. Cách làm này rất không có lợi cho người bệnh.

Qua nghiên cứu dược lý cho thấy, tỏi có chứa chất cay mang tính phát huy có tác dụng chống lại các loại khuẩn lị, thương hàn, lao, bạch hầu, đại tràng, khuẩn chùm nho, khuẩn song cầu gây viêm màng não… Ngoài ra còn có tác dụng ức chế đối với một số loại chân khuẩn…

Nhưng cho tới nay, chưa thấy ai nói tới phòng và chống được bệnh viêm gan cả. Ngược lại, một số thành phần của tỏi còn có tác dụng kích thích dạ dày và ruột, gây ức chế việc tiết dịch tiêu hóa, làm cho người bị viêm gan chán ăn, ghét dầu mỡ và nôn oẹ. Kết quả điều tra cho thấy, thành phần mang tính phát huy của tỏi có thể làm cho hồng cầu và bạch cầu trong máu giảm đi gây ra chững thiếu máu và giảm việc tiết dịch tiêu hóa. Tất cả những điều này đều không lợi cho việc điều trị bệnh viêm gan.

Người viêm gan không nên ăn thịt dê

Tại sao viêm gan không nên ăn nhiều tỏi và thịt dê

Ăn thịt dê nhiều không tốt cho sức khỏe người bệnh gan

Thịt dê có giá trị dinh dưỡng rất cao, rất bổ cho cơ thể. Những người viêm gan về cơ bản thì không nên ăn nhiều. Đó là vì thịt dê thuộc tính nóng, ăn nhiều sẽ gây nóng, làm cho bệnh nặng thêm. Ngoài ra, prôtit và mỡ sau khi được hấp thụ một số lượng lớn, gan có bệnh sẽ không thể ôxy hóa một cách có hiệu quả được, chức năng phân giải, hấp thụ giảm đi làm tăng gánh nặng cho gan, dễ gây ra bệnh hơn. Do vậy, người viêm gan không ăn thịt dê là tốt nhất.

>> Xem thêm: Đồ ăn đóng hộp gây nguy hại cho gan

>> Xem thêm: Một số loại quả làm mát gan

Trên đây là giải đáp về lý do tại sao viêm gan không nên ăn nhiều tỏi và thịt dê mà các bác sĩ cung cấp. Hi vọng đây sẽ là thông tin bổ ích về dinh dưỡng cho người bệnh viêm gan.  

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất