Tăng men gan rất nguy hiểm cho sức khỏe

380 Lượt xem

Tăng men gan rất nguy hiểm cho sức khỏe nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời nên các chuyên gia, bác sĩ vẫn luôn nỗ lực để tìm ra giải pháp giúp hạ men gan, hạn chế được các bệnh về gan đang gia tăng mạnh mẽ tại Việt Nam trong những năm gần đây.

>> Xem thêm: Cẩn thận tình trạng men gan cao ở trẻ nhỏ

>> Xem thêm: Men gan cao và men gan thấp đều gây nguy hiểm

TĂNG MEN GAN RẤT NGUY HIỂM CHO SỨC KHỎE

Tăng men gan sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan nguy hiểm

Tăng men gan sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan nguy hiểm

Tăng men gan sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan… Do trạng thái tăng men gan không có triệu chứng nào rõ rệt cho nên người bị tăng men gan thường không biết mình đã bị bệnh.

Do vậy, người bệnh thường có tâm lý chủ quan, không đi khám bệnh cũng như không có chế độ ăn uống hợp lý. Nhiều người còn có thêm thói quen uống nhiều rượu, bia hay hút thuốc lá và các chất kích thích mang đến nhiều tác hại cho gan dẫn đến việc men gan ngày càng tăng.

Và đến một mức độ nhất định, bệnh sẽ phát triển mạnh ở giai đoạn nặng hơn. Nếu tình trạng men gan cao kéo dài mà không được điều trị có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: xơ gan, suy gan, ung thư gan.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN MEN GAN TĂNG

Tăng men gan là một trong những dấu hiệu điển hình cảnh báo lá gan đang bị hư tổn. Gan có thể bị viêm và tổn thương do nhiều nguyên nhân khác nhau như: ăn uống không điều độ, thường xuyên ăn các loại thức ăn nhanh, uống nhiều rượu bia, do virút viêm gan hoặc do tác dụng phụ của các thuốc điều trị chuyên khoa.

Nguyên nhân khiến men gan tăng

Nguyên nhân khiến men gan tăng

Ngoài ra, thực phẩm có chứa chất phụ gia, chất bảo quản, rau quả có hàm lượng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích vượt quá mức cho phép, môi trường, không khí ô nhiễm là những nguồn độc tố đang ngày ngày tích tụ tại gan, gây tổn thương tế bào gan cũng làm tăng lượng men gan trong máu.

>> Xem thêm: Men gan tăng cao ở người viêm gan B cần làm gì?

>> Xem thêm: Những chú ý về chế độ dinh dưỡng cho người men gan cao

Bệnh về gan vẫn không ngừng gia tăng trong những năm gần đây. Các bác sĩ khuyến khích mọi người nên thực hiện lối sống lành mạnh, hạn chế sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá.  Đồng thời có chế độ ăn uống hợp lý,cân bằng, ăn nhiều rau quả giàu vitamin, uống nhiều nước mỗi ngày, sinh hoạt lành mạnh để bảo vệ lá gan tốt nhất

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất