Thực phẩm người bệnh gan nhiễm mỡ nên sử dụng

393 Lượt xem

Như chúng ta đã biết, gan nhiễm mỡ là một trong những căn bệnh nguy hiểm. Để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ ngoài điều trị bằng thuốc và các phác đồ điều trị ngoài ra còn cần có chế độ ăn uống hợp lý. Bài viết sau đây Phòng khám chuyên Gan Kim Mã sẽ tư vấn cho các bạn một số loại thực phẩm mà người bệnh gan nhiễm mỡ nên thường xuyên sử dụng.

>> Xem thêm: Thực phẩm cực tốt cho người gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: 6 loại thực phẩm chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả

THỰC PHẨM NGƯỜI BỆNH GAN NHIỄM MỠ NÊN SỬ DỤNG

Ngô

Ngô là thực phẩm bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên ăn nhiều

Ngô

Đây là thứ ngũ cốc đặc biệt thích hợp với người bệnh gan nhiễm mỡ. Theo kết quả của y học nghiên cứu hiện đại thì ngô chứa các loại acid không no, có khả năng thúc đẩy của quá trình chuyển hóa của chất béo nói chung và cholesterol nói riêng. Ngô là loại thực phẩm có vị ngọt tính bình, có công dụng điều trung kiện vị, lợi tiểu, thường được dùng cho những trường hợp tỳ vị bị yếu, chán ăn, tiểu tiện bất lợi, rất tốt cho người bệnh gan. Ngô thường được sử dụng ở dạng cháo bột ngô hoặc là dạng bánh.

Nhộng

Nhộng là thực phẩm có vị ngọt mặn, tính bình, có công dụng ích tỳ bổ hư, trừ phiền giải khát. Theo dược lý học hiện đại, nhộng có tác dụng làm giảm cholesterol huyế thanh và cải thiện chức năng gan. Nhộng thường được dùng ở dạng thức ăn hoặc là tán bột uống.

Nấm hương

Nấm hương có ích cho người bệnh gan nhiễm mỡ

Nấm hương

Là thực phẩm lý tưởng cho người bị gan nhiễm mỡ. Trong nấm hương có chứa những chất có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu và tế bào gan. Thường dùng dưới dạng thực phẩm để chế biến các món ăn.

Kỷ tử

Kết quả nghiên cứu thực nghiệm cho thấy, kỷ tử có tác dụng ức chế quá trình tích tụ chất mỡ trong tế bào gan, thúc đẩy sự tăng sinh tế bào gan và cải thiện chu trình chuyển hóa chất béo.

>> Xem thêm: Thực phẩm nên kiêng khi bị gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ nên ăn những thực phẩm nào?

Lá sen

Cũng có tác dụng làm giảm mỡ máu, giảm béo và phòng chống sự tích tụ mỡ trong tế bào gan. Được dùng dưới dạng hãm với nước sôi uống thay trà hoặc nấu cháo lá sen.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất