Thực phẩm tốt cho người gan nhiễm mỡ

388 Lượt xem

Như thế nào là thực phẩm tốt cho người gan nhiễm mỡ? Gan nhiễm mỡ là tình trạng hàm lượng mỡ trong gan nhiều hơn mức bình thường. Đa phần người bị gan nhiễm mỡ đa phần không có triệu chứng, tuy nhiên gan nhiễm mỡ là căn bệnh nguy hiểm bởi có 10 – 25% số bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ có thể tiến triển tới xơ gan và tử vong.

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ thực chất là bệnh gì?

>> Xem thêm: Những thủ phạm không ngờ gây bệnh gan nhiễm mỡ

THỰC PHẨM TỐT CHO NGƯỜI GAN NHIỄM MỠ

 

Thực phẩm tốt cho người gan nhiễm mỡ

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên ăn nhộng tằm

  • Nhộng

Vị ngọt mặn, tính bình, có công dụng ích tỳ bổ hư, trừ phiền giải khát. Theo dược lý học hiện đại, nhộng có tác dụng làm giảm cholesterol huyết thanh và cải thiện chức năng gan. Thường dùng dưới dạng các món ăn hoặc tán bột uống.

  •  Kỷ tử

Kết quả nghiên cứu thực nghiệm cho thấy, kỷ tử có tác dụng ức chế quá trình tích tụ chất mỡ trong tế bào gan, thúc đẩy sự tăng sinh tế bào gan và cải thiện chu trình chuyển hóa chất béo.

  • Nấm hương

Là thực phẩm tốt cho người gan nhiễm mỡ. Trong nấm hương có chứa những chất có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu và tế bào gan. Thường dùng dưới dạng thực phẩm để chế biến các món ăn.

>> Xem thêm: Ăn dứa khỏi gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Ai dễ mắc gan nhiễm mỡ

Thực phẩm tốt cho người gan nhiễm mỡ

Lá sen có tác dụng làm giảm mỡ máu trong gan

  • Lá sen

Cũng có tác dụng làm giảm mỡ máu, giảm béo và phòng chống sự tích tụ mỡ trong tế bào gan. Được dùng dưới dạng hãm với nước sôi uống thay trà hoặc nấu cháo lá sen.

  • Lá trà

Kinh nghiệm dân gian cho rằng lá trà có tác dụng giải trừ các chất bổ béo. Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy trà có khả năng làm tăng tính đàn hồi thành mạch, làm giảm cholesterol máu và phòng chống sự tích tụ mỡ trong gan.

  • Rau cần

Chứa nhiều vitamin, có công dụng làm mát gan, hạ cholesterol máu, thúc đẩy quá trình bài tiết các chất phế thải và làm sạch huyết dịch. Thường dùng làm rau ăn.

Trên đây là 1 số thực phẩm tốt cho người gan nhiễm mỡ, hỗ trợ trong quá trình điều trị của bệnh nhân.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất