Những loại thuốc chữa viêm gan C tốt nhất hiện nay

1336 Lượt xem

Với nền y học hiện đại như hiện nay thì có rất nhiều các loại thuốc chữa viêm gan C. Tuy nhiên, chữa viêm gan C bằng loại thuốc nào đem lại hiệu quả tốt nhất thì đây còn là băn khoăn, lo lắng của nhiều người bệnh hiện nay. Hiểu được tâm lý này, phòng khám Kim Mã đã có một bài viết chia sẻ tới người bệnh viêm gan C để giúp giải tỏa mối bận tâm này và có cái nhìn tổng quan hơn về căn bệnh viêm gan C hiện tại.

>> Xem thêm: Chữa viêm gan C bằng Đông Y

>> Xem thêm: Viêm gan C mãn tính có chữa được không?

KHI NÀO CẦN SỬ DỤNG THUỐC CHỮA VIÊM GAN C?

 Thuốc chữa viêm gan C

Khi nào cần sử dụng thuốc chữa viêm gan C

Khi mắc viêm gan C ở giai đoạn đầu hầu như không có triệu chứng cụ thể nhận biết chính vì vậy viêm gan C được mệnh danh là sát thủ thầm lặng bởi bệnh đa phần diễn ra trong âm thầm và không có triệu chứng cụ thể nào cả.

Tuy nhiên, khi người bệnh bước sang giai đoạn mãn tính và có các triệu chứng viêm gan C nặng hơn như: vàng da, mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, đau tức vùng gan,…. Người bệnh cần nhanh chóng khám và thực hiện các xét nghiệm kiểm tra chuyên sâu để chẩn đoán bệnh rõ hơn. Để biết đã hoặc đang bị viêm gan C hay không chỉ cần làm xét nghiệm Anti HCV và HCV RNA.

  • Nếu Anti HCV + (dương tính) và HCV RNA – (âm tính): có nghĩa đã mắc viêm gan C nhưng đã khỏi bệnh và không cần điều trị.
  • Nếu Anti HCV + (dương tính) và HCV RNA + (dương tính): có nghĩa bạn đang bị nhiễm virus viêm gan C, và cần phải điều trị sớm.

Ngoài ra cần thực hiện một số những xét nghiệm cơ bản: công thức máu, creatinin, ure, Glucose, SGOT, SGPT, Bilirubin trực tiếp, Bilirubin toàn phần, GGT, AFP, siêu âm bụng tổng quát. HCV-RNA, HCV GENOTYPE…

THUỐC CHỮA VIÊM GAN C HIỆN NAY

Biến chứng viêm gan C rất khó lường trước được bởi nó diễn ra trong thầm lặng và rất nguy hiểm. Chính vì vậy, dù cho người bệnh viêm gan C trong giai đoạn cấp tính hay mãn tính thì cũng cần nhanh chóng tiến hành chữa bệnh càng sớm càng tốt để ngăn ngừa biến chứng xảy ra, gây ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân.

Mục đích chính trong việc sử dụng thuốc chữa viêm gan C chính là ngăn chặn quá trình bệnh phát triển, khống chế số lượng virus sinh sôi, giảm nguy cơ tối đa bệnh biến chứng xơ gan, thậm chí là ung thư gan. Và mục tiêu lý tưởng mà các bác sĩ hướng tới đó chính là đưa lượng HCV_RNA trở về âm tính sau thời gian điều trị. Một số loại thuốc chữa viêm gan C thường được chỉ định như sau:

Thuốc chữa viêm gan C

Thuốc chữa viêm gan C hiện nay

Pegylated interferon

Thuốc có tác dụng thúc đẩy hệ thống miễn dịch tấn công các virus, ngăn chặn sự sinh sôi và sinh trưởng của virus.Thuốc được sử dụng bằng đường tiêm cho người bệnh

Ribavirin

Thuốc này có tác dụng giúp ngăn chặn virus nhân lên trong cơ thể người bệnh. Ribavirin có sẵn ở dạng viên nén, viên nang hoặc dung dịch dạng uống. Người bệnh có thể sẽ phải điều trị kết hợp Pegylated interferon và Ribavirin khoảng 48 tuần theo sự chỉ định của bác sĩ

Sofosbuvir 400 mg

Ngoài ra còn có thuốc sofosbuvir 400 mg là thuốc mới nhất được dùng để điều trị viêm gan C mãn tính được FDA phê duyệt trong năm qua

Vào tháng 2 năm 2013. Hãng dược phẩm Gilead được FDA (Mỹ) đã thông qua và lưu hành thuốc chữa viêm gan C với biệt dượcSovaldi (thành phần: Sofosbuvir 400mg) dùng dạng uống, giá gần 1000$/viên, chữa viêm gan C trong vòng 12 tuần với cam kết trị bệnh hiệu quả rất cao và ít tác dụng phụ.

  • Những ưu điểm khi dùng thuốc Sofosbuvir 400mg chữa bệnh viêm gan C
  • Những trường hợp chữa trị thất bại bằng phác đồ thông thường: Peg – Interferon alfa 2a/2b + Ribavirin.
  • Trường hợp có chống chỉ định điều trị bằng Interferon.
  • Những bệnh nhân xơ gan hoặc đang xơ gan mất bù.
  • Ít tác dụng phụ như thuốc tiêm (Peg-Interferon)
  • Thời gian chữa trị ngắn từ 48 tuần xuống chỉ còn 12 tuần.
  • Hiệu quả chữa trị đạt hơn 90%.
Thuốc chữa viêm gan C

Thuốc chữa viêm gan C mới nhất

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC CHỮA VIÊM GAN C

Một điều mà người bệnh viêm gan C cần lưu ý khi dùng thuốc chữa viêm gan C có thể có những phản ứng khó lường khi dùng chung với các loại thuốc khác. Chính vì vậy người bệnh không nên tự ý  sử dụng các loại thuốc khác khi chưa có hướng dẫn hay tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Cần thông báo ngay cho bác sĩ khi gặp tác dụng phụ của thuốc nếu ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày. Mặc dù tác dụng phụ xảy ra khi dùng thuốc là điều không hề mong muốn tuy nhiên, người bệnh không nên tự ý dừng thuốc mà không có sự chỉ định của bác sĩ, vì có thể giảm hiệu quả của thuốc và tình trạng kháng thuốc có thể xảy ra.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp được sử dụng chữa bệnh viêm gan C, tuy nhiên không phải phương pháp hay loại thuốc chữa viêm gan C nào cũng thích hợp. Chính vì vậy người bệnh cần nhanh chóng khi thấy những dấu hiệu nghi ngờ viêm gan C cần nhanh chóng đi khám và được bác sĩ chỉ định những loại thuốc phù hợp với tình trạng bệnh của bản thân.

>> Xem thêm: Vì sao quá trình điều trị viêm gan C vẫn còn nhiều khó khăn?

>> Xem thêm: Phòng khám chữa bệnh viêm gan C tốt nhất ở Hà Nội

Nếu bạn cũng đang mắc bệnh viêm gan C và cần tìm một địa chỉ điều trị uy tín và hiệu quả, hãy đến ngay với phòng khám Kim Mã để được trải nghiệm một dịch vụ y tế chuyên nghiệp nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp thêm, xin vui lòng liên hệ với phòng khám gan Kim Mã theo số điện thoại (024)37181999

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất