Thuốc đông y chữa bệnh gan

240 Lượt xem

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh gan trong đó cách áp dụng thuốc đông y chữa bệnh gan được nhiều người lựa chọn và áp dụng bởi chúng mang lại sự an toàn và lành tính tới cho người bệnh.

>> Xem thêm: Đông y chữa bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Có nên chữa viêm gan B bằng Đông y không?

THUỐC ĐÔNG Y CHỮA BỆNH GAN CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Chào bác sĩ. Bố em mắc bệnh gan được hơn chục năm nay. Trước đây bố em có nói một thời gian hay bị vàng da với người gầy sút đi. Nhưng sau đó khoảng vài tháng thì không có bất cứ triệu chứng gì, bố cũng khỏe mạnh bình thường. Hôm rồi bố em đi khám ở Bạch Mai, Hà Nội bác sĩ nói là mắc viêm gan B mãn tính và cần phải điều trị. Tuy nhiên vì chi phí quá cao, gia đình em hiện chưa có điều kiện, cũng như mỗi lần lên Hà Nội lại phải đi thuê trọ và điều trị tốn kém nên tạm thời chưa thể điều trị.

Em muốn hỏi bác sĩ bệnh này có thể dùng thuốc đông y chữa bệnh gan được không? Các thuốc đông y chữa bệnh gan nào là phù hợp với tình trạng của bố em hiện nay ạ. Em xin cám ơn. Rất mong bác sĩ trả lời sớm giúp em.

Mỹ, Thanh Hóa

thuoc-dong-y-chua-benh-gan

Thuốc Đông y chữa bệnh gan

THUỐC ĐÔNG Y CHỮA BỆNH GAN

Chào em từ lâu trong dân gian đã có nhiều bài thuốc chữa viêm gan B bằng đông y từ nhiều loại cây sẵn có như cây chó đẻ, cây nhân trần, cây vọng cách, cây mật nhân, cây xạ đen…Có nhiều bài thuốc hiệu nghiệm chữa khỏi vàng da nhưng viêm gan B thì chưa có một công trình nghiên cứu cụ thể nào khẳng định là có thể chữa khỏi bệnh viêm gan B.

Hiện nay y học hiện đại cũng chưa có thuốc để điều trị dứt điểm bệnh gan B. Điều trị hiện nay chỉ có thể đưa virus về dạng ổn định không tàn phá gan mà thôi. Và vì thế nó vẫn có thể hoạt động trở lại nếu việc ăn uống và sinh hoạt không khoa học và một số tác nhân khác. Ngoài ra, bố em nên sớm đi xét nghiệm viêm gan B để các bác sĩ nắm được tình hình bệnh và đưa ra lời khuyên chữa bệnh được chính xác nhất.

Việc điều trị của bố em nên chọn những bệnh viện và phòng khám uy tín để bác sĩ chữa trị. Hiện nay cũng rất nhiều người chữa bệnh đông tây y kết hợp để hạn chế một số phản ứng của thuốc tây.

Vẫn biết là kinh tế còn khó khăn, tuy nhiên gia đình nên cố gắng đưa bệnh nhân sớm điều trị. Bởi theo như lời kể của em, có thể cách đây hơn 10 năm bố em đã mắc viêm gan B cấp tính nhưng không biết, sau đó viêm gan B đã trở thành mãn tính và phát triển dai dẳng từ đó đến nay. Nếu bác sĩ đã  yêu cầu bố em phải điều trị thì em nên lựa chọn điều trị sớm, bởi nếu không điều trị bệnh này có nhiều nguy cơ phát triển thành xơ gan và ung thư gan, chứ nó không chỉ dừng lại ở mức độ viêm gan.

Thuốc đông y chữa bệnh gan có thể tốt có thể xấu nhưng tôi khuyên bạn vẫn nên điều trị khoa học theo Tây y và kết hợp với đông y để bảo vệ gan.

>> Xem thêm: Các phương pháp điều trị viêm gan B hiệu quả nhất

>> Xem thêm: Bài thuốc trị viêm gan B bằng cây chó đẻ răng cưa

Bạn có thể đến khám và điều trị tại Phòng khám Gan Kim Mã. Hiện tại Phòng khám có nhà ở để bệnh nhân có thể lưu lại qua đêm sẽ tiết kiệm cho bạn được một khoản tiền phải đi thuê nhà ngoài.

Bạn có thể liên hệ tới tổng đài 0437 181 999 để bác sĩ chuyên gan Kim Mã tư vấn cụ thể cho bạn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất