Điều trị gan nhiễm mỡ bằng đông y

585 Lượt xem

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng Đông y từ lâu đã được biết tới như một liệu pháp hỗ trợ chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả.

>> Xem thêm: Các bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả trong dân gian

>> Xem thêm: Những cách điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

Có thể điều trị gan nhiễm mỡ bằng Đông y được không?

Có thể điều trị gan nhiễm mỡ bằng Đông y được không?

Gan nhiễm mỡ là tên gọi của sự tích tụ lượng mỡ quá mức bình thường trong tế bào gan, đây là một nguyên nhân dẫn đến xơ gan, ung thư gan. Gan nhiễm mỡ là căn bệnh nguy hiểm, cần phải điều trị bệnh kịp thời bệnh sẽ dẫn khỏi và không để lại các biến chứng. Bệnh nhân có thể sử dụng các biện pháp điều trị gan nhiễm mỡ bằng Đông y hoặc Tây y hoặc Đông – Tây y kết hợp.

1. GAN NHIỄM MỠ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Gan nhiễm mỡ còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Đó là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan > 5% trọng lượng gan. Triệu chứng thường thấy là chứng gan to kín đáo, gia tăng vừa phải các men chuyển hóa và phosphatase kiềm và hầu hết là không nguy hiểm.

Gan nhiễm mỡ nếu không được phát hiện và điều trị sớm bệnh sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm. Viêm gan, xơ gan, ung thư gan là những biến chứng khi điều trị gan nhiễm mỡ sớm.

Bởi vậy, các bác sĩ ở cho biết mọi người nên chú ý tới sức khỏe của mình, nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời.

2. HIỆU QUẢ CỦA VIỆC ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ BẰNG ĐÔNG Y?

Nhiều người bệnh không muốn điều trị bằng thuốc Tây mà họ muốn chữa bệnh bằng thuốc Đông y. Bởi nhiều người quan  niệm dùng thuốc Đông y bệnh sẽ nhanh khỏi hơn và không để lại các tác dụng phụ đối với cơ thể.

Thuốc Đông y có tính ôn hòa, tác dụng phụ không lớn, rất nhiều bệnh nhân đều chọn thuốc đông y để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ. Các bác sĩ đã chỉ ra rằng, chữa gan nhiễm mỡ bằng thuốc Đông y chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn nhưng lại không thể điều trị khỏi hoàn toàn gan nhiễm mỡ. Bệnh nhân nên áp dụng các phương pháp mới để điều trị nhằm mang lại hiệu quả cao.

Tác dụng khi điều trị gan nhiễm mỡ bằng Đông y

Tác dụng khi điều trị gan nhiễm mỡ bằng Đông y

Người bệnh nên kết hợp sử dụng thuốc Đông – Tây y kết hợp trong điều trị gan nhiễm mỡ bệnh sẽ nhanh chóng thuyên giảm và kết quả điều trị bệnh sẽ cao.

Ngoài ra, người bệnh muốn điều trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc Đông y cần được có đơn thuốc và sự chỉ dẫn của các bác sĩ. Không nên tự ý đi mua thuốc điều trị tại các địa điểm bán thuốc không tin cậy.

3. MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỮA GAN NHIỄM MỠ BẰNG THUỐC ĐÔNG Y

Để điều trị gan nhiễm mỡ bằng Đông y có hiệu quả, người bệnh cần có những lưu ý sau:

  • Dùng thuốc đúng liều lượng, đúng giờ. Không sử dụng thuốc một cách bừa bãi.
  • Khi dùng thuốc phải có đơn thuốc, có sự chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Sau khi hết thuốc điều trị cần đi kiểm tra lại tình trạng bệnh, nhằm phát hiện những tiến triển mới của bệnh để có một phương pháp điều trị khác.
  • Khi có thể xuất hiện những dấu hiệu lạ của bệnh cần ngưng uống thuốc và tới các cơ sở y tế để khám và kiểm tra.

>> Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ có lây không?

>> Xem thêm: Sáu nguy hại của bệnh gan nhiễm mỡ

Hiện nay có rất nhiều bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ bằng đông y, tuy nhiên chúng ta hay là những ngượi bệnh thông thái, biết lựa chọn phương thuốc cũng như cách điều trị hiệu quả và an toàn. 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất