Tỷ lệ bệnh gan nhiễm mỡ chuyển thành ung thư gan là bao nhiêu?

Tỷ lệ bệnh gan nhiễm mỡ chuyển thành ung thư gan là bao nhiêu?

259 Lượt xem

Sau khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ, nếu như người bệnh không quan tâm đến bệnh tình của chính mình mà để bệnh phát triển tự do, thì bệnh sẽ phát triển xấu đi, có nguy cơ dẫn đến xơ gan, ung thư gan, vậy thì tỉ lệ nguy cơ bệnh gan nhiễm mỡ chuyển thành ung thư gan là bao nhiều? Chúng ta nên lắng nghe xem chuyên gia nói gì về vấn đề này.

>> Xem thêm:Gan nhiễm mỡ do béo phì

>> Xem thêm: Quá trình hình thành bệnh gan nhiễm mỡ

UNG THƯ GAN – BIẾN CHỨNG BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Các chuyên gia phòng khám 12 Kim Mã cho biếtbệnh gan  nhiễm mỡ có nguy cơ phát triển thành ung thư gan, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do người bệnh chủ quan với bệnh tình của mình, kết quả là bệnh gan nhiễm mỡ đã phát triển thành mức độ vừa và nặng, hơn nữa còn mãn tính hóa, nếu như các triệu chứng viêm gan xuất hiện, tế bào gan bị hoại tử, men gan sẽ được giải phóng từ tế bào gan, gây ra lượng men gan tăng, nếu như lúc này khống chế kịp thời, có từ 52% – 79% người bệnh trở nên ổn định hoặc là đảo ngược được quá trình xơ gan, có từ 26% – 37% người bệnh phát triển thành xơ gan tiến triển, có từ 9% – 20% người bệnh tiến triển thành bệnh xơ gan triệu chứng tiềm ẩn.

tai-sao-tiem-phong-nhung-van-mac-viem-gan-b

TỶ LỆ GAN NHIỄM MỠ CHUYỂN BIẾN THÀNH UNG THƯ

Ngoài ra, một khi chuẩn đoán đã mắc bệnh xơ gan triệu chứng tiềm ẩn, khoảng 40% – 60% người bệnh sẽ xuất hiện và phát tác các triệu chứng của bệnh xơ gan sau 5 – 7 năm, bao gồm cổ trướng, cao huyết áp cổng mạch, xuất huyết đường tiêu hóa, bệnh não do gan, suy gan và ung thư gan; trong quá trình phát triển từ xơ gan thành ung thư gan. Chất cồn đóng vai trò trung gian vô cùng quan trọng, bản thân gan nhiễm mỡ và ung thư gan có sự liên quan không nhiều, như nếu uống rượu trong thời gian dài không những gây ra gan nhiễm mỡ, mà còn gây ra ung thư gan, cũng chính là chất cồn có mối quan hệ nhất định với bệnh gan nhiễm mỡ và ung thư gan, cho nên khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ do rượu nếu không điều trị tốt, rất có nguy cơ dẫn đến ung thư gan.

>> Xem thêm: Phân loại gan nhiễm mỡ theo đông y

>> Xem thêm: Đừng xem thường bệnh gan nhiễm mỡ

Chuyên gia bệnh gan chỉ ra rằngsau khi mắc phải bệnh gan nhiễm mỡ, người bệnh nhất định phải chú ý đến bệnh tình của bản thân, một khi chuẩn đoán mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần đến bệnh viện và phòng khám chính quy để kiểm tra kịp thời. Các chuyên gia cho biết, để hỗ trợ điều trị căn bệnh, cần hiểu toàn diện bệnh tình, tích cực điều trị, đồng thời cũng nên hình thành những thói quen tốt như ngủ nghỉ có quy luật, tích cực tham gia thể thao…

Cũng cần phải nhắc nhở thêm rằng, bệnh gan nhiễm mỡ là một loại bệnh gan rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, tuy bệnh không có tính lây nhiễm, nhưng bệnh này cũng rất nguy hiểm tới sức khỏe con người, nên cần phải điều trị sớm, để đạt được hiệu quả hồi phục nhanh nhất.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất