Tiên lượng đối với bệnh gan nhiễm mỡ

Tiên lượng đối với bệnh gan nhiễm mỡ

189 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh phổ biến ở gan. Nhiều người có suy nghĩ chủ quan, coi thường căn bệnh này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tiên lượng đối với bệnh gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: 6 biến chứng gan nhiễm mỡ cần dè chừng

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ có gây tử vong?

Tiên lượng gan nhiễm mỡ

Tiên lượng gan nhiễm mỡ

TIÊN LƯỢNG CHO BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Tiên lượng đối với những bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ nhưng không nghiện rượu theo thống kê cho thấy có 2% bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ đơn thuần sẽ chuyển thành xơ gan trong khoảng 15-20 năm sau. 12% những người đã bị gan nhiễm mỡ có kèm viêm gan sẽ chuyển thành xơ gan trong khoảng tám năm. Ngoài ra, những người bị gan nhiễm mỡ dễ bị tử vong do các bệnh lý tim mạch và bệnh lý của não hơn những người không bị gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ tiến triển thành xơ gan

Gan nhiễm mỡ có thể biến chứng thành xơ gan

Đối với những người nghiện rượu, nếu uống rượu liên tục trong khoảng ba tuần lễ là gan bắt đầu có hiện tượng nhiễm mỡ. 40% những người nghiện rượu đều bị gan nhiễm mỡ kèm viêm tế bào gan. Trong trường hợp nhiễm mỡ cùng với viêm tế bào gan do rượu tiên lượng xấu hơn rất nhiều, gan sẽ bị viêm ngày càng nặng hơn đồng thời xơ gan sẽ xuất hiện rất sớm.

>> Xem thêm: Sự nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Nguy hiểm từ bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ không phải là hiện tượng bình thường của tuổi tác hay một bệnh cảnh nhẹ lành tính, không nguy hiểm, không cần phải quan tâm nhiều mà ngược lại. Chúng ta phải rất cẩn trọng khi bị gan nhiễm mỡ. Như đã trình bày ở trên, gan nhiễm mỡ đơn thuần là thể nhẹ nhất thì trong 100 người sẽ có hai người bị xơ gan. Còn những những trường hợp khác, đặc biệt là hiện tượng nhiễm mỡ kèm viêm gan do rượu thì tiên lượng xấu nếu không kịp thời điều trị.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất