Tìm hiểu bệnh gan nhiễm mỡ độ 1

945 Lượt xem

Hãy cùng tìm hiểu bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 trong bài viết này. Gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh phổ biến nhất liên quan đến gan, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa có những kiến thức cần thiết về căn bệnh này.

Chào bác sĩ,

Tuần trước, tôi đi khám bệnh tổng quát và được chẩn đoán gan nhiễm mỡ độ 1. Tôi muốn tìm hiểu bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 là gì? Gan nhiễm mỡ độ 1 có nguy hiểm không? Cách điều trị gian nhiễm mỡ  như thế nào? (Yến – Cầu Giấy)

>> Xem thêm: Nguyên nhân và dấu hiệu bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

>> Xem thêm: Siêu âm phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ

Tìm hiểu bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ

TÌM HIỂU BỆNH GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 1

Chào bạn Yến,

Gan nhiễm mỡ đang ngày càng trở thành một căn bệnh thường gặp ở Việt Nam hiện nay. Tìm hiểu bệnh gan nhiễm mỡ, tùy theo mức độ nặng dần được chia làm 3 độ. Trong 3 cấp độ của bệnh gan nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ độ 1 là giai đoạn nhẹ nhất và cũng là giai đoạn đầu tiên của bệnh. Với bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 1, các tế bào gan lúc này giảm chức năng chưa đáng kể. Do đó, nếu bạn được xác định mắc gan nhiễm mỡ độ 1 thì cũng không nên quá lo lắng. Ở cấp độ này, bệnh có thể chữa được, tế bào gan hoàn toàn có thể được hồi phục và không có nguy hiểm gì đến tính mạng. Tuy nhiên, bệnh nhân không vì thế mà chủ quan bởi nếu không được điều trị gan nhiễm mỡ độ 1 sớm bệnh có thể tiến triển nặng hơn và dẫn đến xơ gan nhanh chóng.

Tìm hiểu bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ độ 1 nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến xơ gan

Tìm hiểu bệnh gan nhiễm mỡ, chúng ta được biết hiện nay, chưa có thuốc điều trị gan nhiễm mỡ mà bạn bị độ 1 cũng không cần dùng đến thuốc vội, chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống, vận động, sinh hoạt điều độ là có thể đẩy lùi được bệnh, giảm mỡ trong gan xuống mức cho phép. Sau đây là một số những lưu ý để bạn có thể có một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học như sau:

  • Bạn nên thường xuyên đi thăm khám để theo dõi tình trạng đường huyết, mỡ trong máu, gan nhiễm mỡ độ 1 xem có chuyển biến không để có những hướng điều trị kịp thời.
  • Thứ 2, bạn cần hạn chế hoặc bỏ hẳn việc sử dụng rượu bia bởi những chất cồn độc hại sẽ khiến điều trị gan nhiễm mỡ nhẹ trở nên khó khăn hơn.
  • Bạn cần chịu khó vận động, tập thể dục thể thao hàng ngày để nâng cao sức đề kháng. Thêm vào đó, bạn cũng cần tránh xa những loại thức ăn nhanh, đồ chiên xào và hạn chế việc ăn các loại nội tạng động vật và lòng đỏ trứng bởi chúng chứa nhiều cholesterol không tốt cho bệnh gan nhiễm mỡ.
  • Bạn cần bổ sung thêm nhiều các loại rau xanh và củ quả, đậu trong các bữa ăn, tăng cường chất xơ, vitamin và khoáng chất.

>> Xem thêm: Cơ chế gây bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ độ 1 có nguy hiểm đến tính mạng?

Theo các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã, cách chữa gan nhiễm mỡ độ 1 chủ yếu dựa vào ý chí và sự kiên trì của bệnh nhân để đạt được hiệu quả tốt nhất. Gan nhiễm mỡ độ 1 hoàn toàn có thể chữa được, do đó bạn nên lưu ý tìm hiểu bệnh gan nhiễm mỡ và sớm điều trị để đẩy lùi được căn bệnh.

Chúc bạn mau khỏe

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất