Trẻ em phòng tránh gan nhiễm mỡ như thế nào?

Trẻ em phòng tránh gan nhiễm mỡ như thế nào?

323 Lượt xem

Trong thời kỳ phát triển của trẻ em, nhiều phụ huynh lo lắng con mình không đủ chất dinh dưỡng, nên đã bồi bổ nhiều thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao cho trẻ, cho rằng như vậy có lợi cho sự phát triển cơ thể của trẻ, dù hơi béo một chút cũng không sao. Nhưng béo phì không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp bên ngoài mà còn có thể có những ảnh hưởng bất lợi đối với cơ thế, từ đó dẫn đến các loại bệnh tật. Vậy, trẻ em khi còn nhỏ nên phòng tránh gan nhiễm mỡ như thế nào?

>> Xem thêm: Triệu chứng lâm sàng bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

PHÒNG TRÁNH GAN NHIỄM MỠ Ở TRẺ NHỎ

Các chuyên gia chỉ ra rằng, phòng tránh gan nhiễm mỡ ở trẻ nên kết hợp cùng chống béo phì, khống chế chế độ ăn uống, đồng thời cho trẻ vận độngthường xuyên là biện pháp tốt nhất. Ngoài ra, cũng có thể tiến hành điều trị bằng thực phẩm, từ đó giúp trẻ tiêu hóa tốt hơn.

Phòng tránh gan nhiễm mỡ ở trẻ nhỏ

Phòng tránh gan nhiễm mỡ ở trẻ nhỏ

Chẳng hạn như để trẻ hạn chế ăn những thực phẩm nhiều mỡ nhiều đường, ăn nhiều rau quả tươi; khuyến khích trẻ hàng ngày ngủ sớm dậy sớm, kiên trì vận động thể dục thể thao mỗi ngày trong vòng một tiếng như đi nhanh, chạy bộ chậm…để phân giải lượng mỡ thừa thông qua việc đốt cháy calo, giảm gánh nặng cho gan.

>> Xem thêm: Vì sao béo phì dễ dẫn đến gan nhiễm mỡ?

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ không do rượu như thế nào?

Cũng có thể áp dụng những biện pháp điều trị bằng thực phẩm sau đây:

  1. Sơn trà sống 30 gam, sắc lên uống thay trà, hoặc dùng bột sơn trà pha vào nước uống, mỗi lần 1 gói, mỗi ngày 3 lần.
  2. Thịt thỏ 100 gam nấu với 10 gam dầu mè, mỗi ngày ăn 1 lần.
  3. 1 chiếc lá sen cắt nhỏ, thêm 15 gam Hà Thủ Ô, sau khi ninh với nước lấy ra 200ml nước cốt, sau đó nấu cháo với 50 gam gạo và một chút đường, mỗi ngày ăn 1 lần.
  4. Rong biển nấu đậu phụ, hoặc nấm nấu đậu phụ, mỗi ngày ăn 1 lần.
  5. 10 quả táo tàu, 30 gam cần tây, nấu thành canh, mỗi ngày ăn 1 lần.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu phương pháp phòng tránh gan nhiễm mỡ ở trẻ  nhỏ, hi vọng có ích đối với các bạn. Các chuyên gia nhắc nhở, do những triệu chứng thời kì đầu của gan nhiễm mỡ không rõ rệt, nên rất dễ bị mọi người bỏ qua. Đối với những đứa trẻ béo phì, phụ huynh nên cho các em đến kiểm tra sức khỏe định kỳ ở bệnh viện.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất