Trẻ bị gan nhiễm mỡ nên bổ sung vitamin E

441 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ là bệnh do tích tụ lượng mỡ trong gan quá nhiều (>5% cân nặng của gan). Bệnh có thể diễn tiến đến xơ gan sau này. Bệnh thường gặp ở người lớn nhưng ngày nay bệnh có xu hướng gia tăng ở trẻ em do tình trạng thừa cân béo phì ở trẻ em tăng nhanh.

>> Xem thêm: Ai cũng có thể mắc gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Những điều cần làm khi trẻ mắc gan nhiễm mỡ

TRẺ BỊ GAN NHIỄM MỠ NÊN BỔ SUNG VITAMIN E

Trẻ bị gan nhiễm mỡ nên bổ sung vitamin E

Trẻ bị gan nhiễm mỡ nên bổ sung vitamin E

Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Columbia (Hoa Kỳ) vừa cho biết kết quả phân tích từ hai nghiên cứu lớn trên thế giới và theo dõi trong 96 tuần liên tục cho thấy 48% trẻ bị gan nhiễm mỡ được bổ sung vitamin E hằng ngày có cải thiện về chỉ số men gan trong khi con số này chỉ là 16% ở các trẻ không được bổ sung vitamin E.

Trẻ em mắc gan nhiễm mỡ nên ăn các loại thực phẩm giàu vitamin E

Trẻ em mắc gan nhiễm mỡ nên ăn các loại thực phẩm giàu vitamin E

Các nhà khoa học đã thử nghiệm 43% trẻ em được bổ sung vitamin E, mức độ nhiễm mỡ và thoái hóa mỡ ở gan có sự cải thiện đáng kể khi phân tích gan dưới kính hiển vi, trong khi con số này chỉ là 19% ở những trẻ không được bổ sung vitamin E.

>> Xem thêm: Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

>> Xem thêm: Vận động đối với người bệnh gan nhiễm mỡ

Thực phẩm chứa nhiều vitamin E trong tự nhiên bao gồm các loại dầu thực vật, củ cải, trái kiwi, hạnh nhân, xoài, cà chua, quả bơ, bông cải xanh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất