Trẻ em cũng có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ

336 Lượt xem

Không chỉ những người đang trong độ tuổi trung niên mới dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ mà ngay cả những đứa trẻ cũng có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ, tình trạng này rất dễ gặp ở những đứa trẻ thừa cân, béo phì và lười vận động.

>> Xem thêm: Những điều cần làm khi trẻ mắc gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Béo phìlà nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh gan nhiễm mỡ

Trẻ béo phì có thể mắc gan nhiễm mỡ

Trẻ béo phì có thể mắc gan nhiễm mỡ

TRẺ EM CŨNG CÓ THỂ BỊ GAN NHIỄM MỠ

Các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám Kim Mã cho biết có đến từ 10- 50% số trẻ em béo phì có triệu chứng mắc bệnh gan nhiễm mỡ, tuy nhiên để chẩn đoán đúng bệnh thì cần làm xét nghiệm máu để xác định đúng bệnh.

Hiện nay, với lối sống vật chất đầy đủ trẻ em rất dễ mắc bệnh béo phì kèm theo đó là một loạt các bệnh khác có liên quan như bệnh tiểu đường hoặc bệnh gan nhiễm mỡ. Nhiều bậc phụ huynh chưa biết cách cân bằng chế độ ăn uống cho con mình nên cho trẻ em ăn quá nhiều chất ngọt, chất béo mà nhiều trẻ em lại không hề thích ăn rau quả, điều này chính là nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ cho trẻ em.

Bên cạnh đó, trẻ em béo phì thường là những trẻ lười vận động khiến cho cơ thể tích tụ lượng mỡ quá nhiều nay lại lười vận động khiến cho mỡ trong cơ thể không được đào thải ra bệnh ngoài dần dần chuyển hóa xuống gan và lâu ngày mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

TRẺ MẮC GAN NHIỄM MỠ CẦN PHẢI LÀM GÌ?

Đối với những trẻ em mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên được điều trị sớm vì đây cũng là một nguyên nhân ban đầu dẫn tới bệnh xơ gan, hỏng gan và cả ung thư gan, những trẻ em mắc bệnh béo phì hoặc những trẻ có cân nặng bình thường cũng là những trẻ dễ mắc căn bệnh này.

Cho trẻ ăn nhiều trái cây để phòng bệnh gan nhiễm mỡ

Cho trẻ ăn nhiều trái cây để phòng bệnh gan nhiễm mỡ

Các bậc phụ huynh nên lưu ý đến chế độ ăn uống và vận động của con em mình, theo đó nên cân đối chế độ ăn của trẻ đó là việc cân đối lượng chất béo, chất đường và rau quả tươi, các bậc phụ huynh cũng nên tập cho trẻ thói quen ăn rau quả để đề phòng bệnh gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Trẻ bị gan nhiễm mỡ nên bổ sung vitamin E

>> Xem thêm: Trẻ em phòng tránh gan nhiễm mỡ như thế nào?

Trên đây là những kiến thức về bệnh gan nhiễm mỡ ở trẻ em mà các bác sĩ chuyên gan phòng khám Kim Mã cung cấp cho các bậc phụ huynh, mọi thắc mắc bệnh nhân có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999 để được nghe các bác sĩ chuyên khoa gan tư vấn miễn phí.

 

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất