Gặp bác sĩ chuyên gan

Triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ

Triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡThông thường gan nhiễm mỡ không gây ra triệu chứng gì đáng kể, chỉ khi bệnh tình trở nên trầm trọng hơn thì có thể có một vài triệu chứng rõ rệt hơn.

Triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào?

- Ăn uống kém ngon

Đây là một trong những triệu chứng thường thấy của bệnh gan nhiễm mỡ vì lúc này gan không tốt chức năng chuyển hóa chất trong cơ thể. Nếu tình trạng này kéo dài quá lâu, ngoài việc nghi ngờ bệnh viêm dạ dày và các bệnh khác, bạn cũng nên xem xét khả năng gan nhiễm mỡ.

- Buồn nôn, đầy bụng

Bệnh gan nhiễm mỡ nếu ở thể nhẹ có thể gây tổn thương chức năng gan, buồn nôn, mệt mỏi, đầy bụng…

- Mệt mỏi

Khi bị gan nhiễm mỡ, gan không thực hiện tốt chức năng của nó khiến cho lượng người bệnh cảm thấy ăn không ngon, chất dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể giảm đi. Do đó, năng lượng cung cấp cho cơ thể không đủ. Điều này dễ dàng dẫn đến tình trạng mệt mỏi, thiếu năng lượng và kiệt sức.

Triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ thường thấy tức bụng và mệt mỏi

- Một số ít người có thể bị vàng da

Vàng da là do sự chuyển hóa bilirubin trong cơ thể gặp trở ngại, khiến nồng độ bilirubin trong máu tăng cao, xâm nhập vào các mô, nhuộm vàng màng cứng, màng nhầy và da. Khi gan nhiễm mỡ các kiểu vàng da thường là tế bào gan, kiểu vàng da này thường kèm theo các triệu chứng mệt mỏi, khó chịu, chán ăn. Số ít người gan nhiễm mỡ sẽ vàng da thể nhẹ, sau khi chất béo trong gan được loại bỏ, bệnh vàng da sẽ lập tức biến mất.

Nếu gan chỉ bị nhiễm mỡ thôi, bệnh không nguy hiểm cho lắm. Tuy nhiên, nếu hệ thống miễn nhiễm phát hiện có sự bất thường và hoạt động loại bỏ những tế bào gan hư hỏng này, bạch huyết cầu sẽ xuất hiện khắp nơi gây ra viêm gan. Viêm lâu ngày sẽ đưa đến xơ rồi chai gan.

Người bệnh nên làm gì khi thấy có triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ?

Khi thấy có triệu chứng gì bất thường trong cơ thể người bệnh cũng cần phải đi kiểm tra ngay để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh, từ đó có biện pháp điều trị kịp thời. Nếu người bệnh thấy mình có các biểu hiện như trên, cùng với thói quen ăn uống không khoa học hoặc uống nhiều rượu bia… thì người bệnh hoàn toàn có thể liên tưởng tới bệnh gan nhiễm mỡ.

Việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ phải xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh. Tùy theo tình trạng cụ thể của người bệnh mà có phương án điều trị thích hợp, có thể cần dùng thuốc hay không cần dùng thuốc. Thông thường, với gan nhiễm mỡ độ 1 thì người bệnh chỉ cần điều chỉnh theo nguyên nhân gây bệnh là bệnh tình có thể nhanh chóng thuyên giảm. Còn đối với gan nhiễm mỡ độ 2 và 3 thì tùy theo mức độ tổn thương của gan mà bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh phải dùng thuốc hay không. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất người bệnh phải nhớ là cần phải tuyệt đối tuân theo phác đồ điều trị của bác sĩ, tránh việc tự ý mua thuốc uống mà có thể làm cho bệnh tình thêm nặng hơn. Đó chính là những lời khuyên của các bác sĩ phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã.

Nếu bạn hay người thân bị mắc bệnh lý nào về gan cần theo dõi và điều trị hãy gọi đến đường dây nóng 04.3718.1999 – 04.3734.9392 của phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã để được bác sĩ chia sẻ thông tin và tư vấn trực tiếp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top
DMCA.com Protection Status