Triệu chứng đặc trưng của bệnh gan nhiễm mỡ

689 Lượt xem

Bệnh gan nhiễm mỡ đang ngày càng phổ biến. Biết được những triệu chứng đặc trưng của bệnh là một cách tốt để phòng tránh bệnh và điều trị bệnh kịp thời.

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ có gây xơ gan không?

>> Xem thêm: Rượu bia- nguyên nhân hàng đầu gây gan nhiễm mỡ

TRIỆU CHỨNG ĐẶC TRƯNG BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Hầu hết các trường hợp bị gan nhiễm mỡ đều không có triệu chứng gì đặc biệt

Hầu hết các trường hợp bị gan nhiễm mỡ đều không có triệu chứng gì đặc biệt

Hầu hết các trường hợp bị gan nhiễm mỡ đều không có triệu chứng gì đặc biệt, vì thế nên người bệnh không biết. Chỉ một số ít có triệu chứng của gan nhiễm mỡ sau cần chú ý

  • Đau hạ sườn phải
  • Vàng mắt, vàng da
  • Ăn uống khó tiêu
  • Sốt nhẹ về chiều
  • Nước tiểu vàng
  • Sợ ăn dầu mỡ

Những người không có thói quen uống nhiều rượu bia mà chỉ bị tích mỡ trong gan và không gây tổn thương thì thường ít có biến chứng. Hầu hết các trường hợp bị gan nhiễm mỡ lành tính này thường không đau và không có bất kỳ triệu chứng nào.

Nhưng nếu trong trường hợp gan nhiễm mỡ gây đau vùng bụng thì người bệnh sẽ bị đau tập trung ở phần trên bên phải của bụng. Hoặc là người bệnh cũng có thể bị đau toàn thân mặc dù không phổ biến lắm. Nếu người bệnh đồng nhiễm gan nhiễm mỡ và viêm gan B thì triệu chứng đau hạ sườn phải rất dễ xảy ra.

>> Xem thêm: Nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ từ nước ngọt có ga

>> Xem thêm: Thực phẩm cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ

ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN NHIỄM MỠ NHƯ THẾ NÀO?

 

Người bệnh nên dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

Người bệnh nên dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

Để điều trị hiệu quả bệnh gan nhiễm mỡ, cần xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh, từ đó có biện pháp can thiệp kịp thời. Theo đó người bệnh nên đến các bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa có uy tín để được kiểm tra chuyên sâu và được các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị hợp lý, tránh trường hợp để bệnh quá nặng mà gây ra nhiều nguy hiểm.

Một vài bệnh nhân cho rằng gan nhiễm mỡ là căn bệnh không nguy hiểm nên đã tự ý dùng thuốc hoặc tin theo các bài thuốc không rõ nguồn gốc, điều này có thể khiến cho bệnh gan nhiễm mỡ nặng hơn vì gan của người bệnh vốn dĩ đã yếu, giờ lại phải chuyển hóa nhiều loại thuốc không phù hợp làm cho gan bị tổn thương nặng nề hơn. Người bệnh có thể bị biến chứng xơ gan, ung thư gan và nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Tốt nhất chúng ta nên chú ý đến các biện pháp phòng ngừa bệnh như xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý để phòng ngừa các bệnh về gan, đặc biệt là bệnh gan nhiễm mỡ. Không uống rượu, bia và các chất có cồn; hạn chế các đồ ăn nhiều dầu mỡ và các đồ cay nóng; giảm cân nếu bị béo phì… là những biện pháp phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất