Các dấu hiệu của bệnh viêm gan B

441 Lượt xem

Các dấu hiệu của bệnh viêm gan B, triệu chứng nhận biết căn bệnh này thường không được biểu hiện rõ ràng.

Viêm gan B (HBV – Hepatitis B virus) là một dạng bệnh viêm gan do virus viêm gan siêu vi B gây ra, truyền nhiễm theo đường máu, tình dục và từ mẹ sang con. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới gan và gây thiệt hại nặng nề cho các tế bào gan. Đây là một căn bệnh phổ biến gây tử vong cao trên toàn thế giới.

>> Xem thêm: Những dấu hiệu viêm gan B nổi bật nhất

>> Xem thêm: Triệu chứng bệnh viêm gan B

NHỮNG DẤU HIỆU CỦA BỆNH VIÊM GAN B

Những dấu hiệu của bệnh viêm gan B

Mệt mỏi là dấu hiệu điển hình của bệnh viêm gan B

Khi mắc bệnh, viêm gan B có thể chia làm nhiều loại: cấp, mạn hay thể kéo dài. Tuy mỗi dạng có những đặc trưng riêng, nhưng đều có chung một số dấu hiệu của bệnh viêm gan B như sau:

  • Một số người có dấu hiệu của bệnh viêm gan B như bị sốt nhẹ trong những ngày đầu của bệnh. Tuy nhiên, những người bị viêm virus B mạn tính cũng có thể sốt nhẹ nhưng bệnh nhân thường bị sốt thất thường vào chiều. Bệnh nhân có cảm giác người rất mệt mỏi, không muốn ăn uống, không muốn đi lại. Tuy nhiên, cũng có những bệnh nhân viêm gan virus B chỉ có duy nhất triệu chứng là mệt mỏi.
Vàng da là dấu hiệu của bệnh viêm gan b

Vàng da ở người mắc bệnh viêm gan B

  • Dấu hiệu của bệnh viêm gan B điển hình nhất là vàng da. Tuy nhiên, có rất nhiều bệnh nhân bị viêm gan B mà không hề bị vàng da. Lúc này, cần để ý tới các triệu chứng khác để nghĩ đến khả năng bị viêm gan B.
  • Bệnh nhân có thể có rối loạn tiêu hoá, khi ăn vào cảm thấy khó tiêu, đi ngoài phân lỏng, nát. Đặc biệt, với những trường hợp viêm gan B có ứ mật nặng thì phân bị bạc màu.
  • Bệnh nhân có nước tiểu vàng. Có nhiều bệnh nhân bị viêm gan B không thể hiện những triệu chứng của bệnh viêm gan B trên mà chỉ có 2 triệu chứng là mệt mỏi và đi tiểu vàng. Một số bệnh nhân có biểu hiện đau tức vùng gan.

>> Xem thêm: Xét nghiệm viêm gan B cần làm những gì?

>> Xem thêm: Sự nguy hiểm của căn bệnh viêm gan B

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất