Triệu chứng lâm sàng bệnh gan nhiễm mỡ

813 Lượt xem

Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính, hình thành trong nhiều năm, người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm cần được điều trị bệnh sớm để hạn chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh.

>> Xem thêm: Cách trị gan nhiễm mỡ nhờ giảm cân

>> Xem thêm: Nước ngọt có ga – khắc tinh của người bệnh gan nhiễm mỡ

Những triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ

Những triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ

TRIỆU CHỨNG LÂM SÀNG BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Phần lớn các trường hợp gan nhiễm mỡ không có triệu chứng. Các bệnh nhân thường được phát hiện một tình trạng gan to hoặc những sự bất thường nhẹ, về chỉ số aminotransferase hoặc alkaline phosphatase khi đi khám bệnh định kỳ.

Trong các trường hợp khác, tình trạng gan nhiễm mỡ được nghĩ đến khi bệnh nhân được chỉ định làm siêu âm hoặc chụp cắt lớp điện toán để tầm soát một bệnh khác, ví dụ như bệnh sỏi mật.

Chán ăn là triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ

Chán ăn là triệu chứng bệnh gan nhiễm mỡ

Tuy nhiên, gam nhiễm mỡ có thể chỉ biểu hiện với triệu chứng mệt mỏi và cảm giác khó chịu ở vùng thượng vị phải. Với tình trạng gan nhiễm mỡ nặng, có thể có triệu chứng vàng da, đau bụng, buồn nôn, ói mửa và gan to nhẹ.

>> Xem thêm: Phụ nữ mang thai mắc gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

Ở những bệnh nhân gan nhiễm mỡ do những nguyên nhân khác nhau, thì cũng có kèm theo những triệu chứng toàn thân và những dấu hiệu đặc trưng của những nguyên nhân đó. Người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như ở thể nhẹ và sức khỏe kém thì có nhiều bệnh nhân cũng đã cảm nhận được triệu chứng của bệnh.

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ là rất cần thiết cho mỗi người, chính vì thế, người bệnh cần điều trị gan nhiễm mỡ theo đúng nguyên nhân gây ra bệnh cũng như điều trị theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để bệnh được khống chế hiệu quả nhất.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất