Tỷ lệ gan nhiễm mỡ biến chứng thành ung thư gan là bao nhiêu?

Tỷ lệ gan nhiễm mỡ biến chứng thành ung thư gan là bao nhiêu?

401 Lượt xem

Chúng ta biết rằng, sau khi mắc gan nhiễm mỡ, nếu người bệnh không quan tâm đến bệnh tình của mình, bỏ mặc không điều trị, một khi xuất hiện biến chứng nghiêm trọng thì sẽ có khả năng dẫn đến xơ gan, ung thư gan, vậy tỷ lệ biến chứng thành ung thư gan của gan nhiễm mỡ là bao nhiêu? Về vấn đề này, chúng ta hãy nghe xem chuyên gia bệnh gan nói thế nào nhé!

>> Xem thêm: 6 biến chứng gan nhiễm mỡ cần dè chừng

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ có gây tử vong?

GAN NHIỄM MỠ CÓ THỂ BIẾN CHỨNG THÀNH XƠ GAN, UNG THƯ GAN

Gan nhiễm mỡ biến chứng thành ung thư gan

Gan nhiễm mỡ biến chứng thành ung thư gan

Gan nhiễm mỡ có khả năng biến chứng thành ung thư gan, hầu hết nguyên nhân là do người bệnh không coi trọng bệnh tình của mình, dẫn đến gan nhiễm mỡ từ nhẹ chuyển thành vừa đến nặng và mãn tính, nếu như triệu chứng viêm gan xuất hiện, tế bào gan bị hoại tử, men gan sẽ giải phóng ra từ tế bào gan, men gan tăng cao, nếu như lúc này tăng cường kiểm soát thì có 52-79% người bệnh ổn định hoặc chuyển ngược thành xơ hóa gan, 26-37% người bệnh phát triển thành gan xơ hóa có tính tiến triển, 9-20% người bệnh tiến triển thành xơ gan tính tiềm ẩn.

Thứ nhất, một khi chẩn đoán là mắc xơ gan tính tiềm ẩn, sau 5-7 năm 40-60% người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng xơ gan, bao gồm cổ trướng, xuất huyết đường tiêu hóa trên cao áp mạch cổng, bệnh não do gan, suy nhược gan và ung thư gan; trong quá trình phát triển từ gan nhiễm mỡ thành ung thư gan, cồn đóng vai trò trung gian quan trọng, bản thân gan nhiễm mỡ và ung thư gan không có quan hệ trực tiếp, nhưng uống rượu trong thời gian dài không chỉ có thể dẫn đến gan nhiễm mỡ mà còn dẫn đến ung thư gan, hay nói cách khác cồn và gan nhiễm mỡ, ung thư gan có liên quan mật thiết với nhau, vì vậy nếu không điều trị tốt gan nhiễm mỡ, rất có khả năng dẫn đến ung thư gan. Chuyên gia bệnh gan cho biết, sau khi mắc gan nhiễm mỡ, người bệnh nhất định phải coi trọng bệnh tình của mình, một khi chẩn đoán ra gan nhiễm mỡ cần đến bệnh viện và phòng khám có uy tín để tiến hành những kiểm tra liên quan, như phòng khám chuyên gan Kim Mã, để tìm hiểu toàn diện về bệnh tình của mình, tích cực tiếp nhận điều trị theo hệ thống, đồng thời cũng nên hình thành thói quen sinh hoạt tốt, có quy luật, vận động với lượng phù hợp để hỗ trợ cho việc hồi phục.

>> Xem thêm: Sự nguy hiểm của bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Nguy hiểm từ bệnh gan nhiễm mỡ

Điều trị gan nhiễm mỡ

Điều trị gan nhiễm mỡ sớm trước khi xảy ra biến chứng

Trên đây là phần giới thiệu các chuyên gia phòng khám Kim Mã, nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0437.181.999 để được tư vấn cụ thể hơn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất