Uống rượu chắc chắn sẽ dẫn đến gan nhiễm mỡ do rượu?

Uống rượu chắc chắn sẽ dẫn đến gan nhiễm mỡ do rượu?

245 Lượt xem

Gan nhiễm mỡdo rượu là loại bệnh gan rất thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, nó liên quan mật thiết đến nghiện rượu và uống rượu quá lượng, sự nguy hại của nó tới cơ thể là rất lớn, vậy uống rượu chắc chắn sẽ dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ do rượu không?

>> Xem thêm: Những hiểu nhầm về bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Biểu hiện gan nhiễm mỡ độ 2

Uống rượu dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ?

Uống rượu dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ?

Các bác sĩ Phòng khám 12 Kim Mã cho biết, tuy nhiên sự phát sinh của bệnh gan nhiễm mỡ do rượu liên quan mật thiết đến chất cồn, nhưng sự phát sinh của căn bệnh còn có rất nhiều yếu tố liên quan. Đồng thời khi người bệnh mắc phải các bệnh khác, thì càng dễ mắc phải bệnh này, như những người mắc bệnh về gan, người bệnh tiểu đường… Do vậy, uống rượu không nhất thiết dẫn đến gan nhiễm mỡ.

Ngoài ra, uống rượu với lượng phù hợp là có ích cho cơ thể, đối với những người tích uống rượu, nếu uống rượu với lượng phù hợp, đồng thời bảo vệ lá gan một cách hợp lý trong cuộc sống hàng ngày, kếp hợp kiểm tra định kì, nếu phát hiện chức năng gan bất thường, nên tiến hành điều trị để tránh mức độ tổn thương của lá gan càng trầm trọng, từ đó tránh việc phát triển thành gan nhiễm mỡ do rượu. Do vậy uống rượu không nhất thiết dẫn đến căn bệnh.

>> Xem thêm: Phác đồ điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả

>> Xem thêm: Điều trị gan nhiễm mỡ độ 3 như thế nào?

Chuyên gia phòng khám 12 Kim Mã còn cho biết thêm, buộc phải khống chế lượng rượu đưa vào cơ thể, để tránh sự phát sinh của gan nhiễm mỡ rượu một cách hợp lý. Nếu không may mắc phải bệnh gan nhiễm mỡ do rượu, người bệnh buộc phải cai rượu ngay, và đến bệnh viện và phòng khám chuyên khoa để tiến hành điều trị gan nhiễm mỡ sớm, gan nhiễm mỡ do rượu nếu không điều trị sự nguy hại là rất lớn, phòng khám 12 Kim Mã đã có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh về gan, phòng khám có đội ngũ y bác sĩ hàng đầu việt nam đến thăm khám, các chuyên gia y đức cao thượng, kinh nghiệm phong phú, phòng khám là nơi lựa chọn tốt nhất của các người bệnh.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất