Vận động đối với người bệnh gan nhiễm mỡ

373 Lượt xem

Người bệnh gan nhiễm mỡ tuy đã chọn phương thức vận động nhẹ nhàng, nhưng nếu thời gian vận động trong một lần quá nhiều hoặc động tác quá mạnh, cường độ cao, bản thân nó không phải là hình thức vận động mạnh cũng trở thành một hoạt động vận động mạnh. Vì thế khi tiến hành vận động, người bệnh nên chú ý nắm rõ cường độ vận động.

>>Xem thêm: Nấm linh chi xanh – thần dược trị gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Nguyên nhân nào gây bệnh gan nhiễm mỡ

NGƯỜI BỆNH GAN NHIỄM MỠ CẦN ĐIỀU CHỈNH CƯỜNG ĐỘ VẬN ĐỘNG

Người bệnh gan nhiễm mỡ nên thường xuyên vận động, nhưng cần chú ý cường độ

Người bệnh gan nhiễm mỡ nên thường xuyên vận động, nhưng cần chú ý cường độ

Thời gian vận động phải phù hợp với cường độ vận động. Thông thường, sau khi vận động liên tục trong 20 phút, chất béo trong cơ thể bắt đầu bị đốt cháy, năng lượng mới bắt đầu bị tiêu hao, nếu thời gian vận động quá ngắn chỉ có thể ngăn chặn chất béo trong cơ thể, mà không thể đạt được mục đích giảm lượng mỡ, giảm thể trọng, điều này không có nhiều công hiệu đối với mục đích vận động nâng cao thể chất.

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ cần giảm cân và cai rượu

>> Xem thêm: Các nguy cơ có thể xảy ra khi bạn mắc gan nhiễm mỡ

Nếu thời gian vận động quá dài, khi chất béo được đốt chát hết, cơ thể mệt mỏi, sự trao đổi trong gan cũng sẽ diễn ra mạnh mẽ, như vậy gánh nặng của gan cũng tăng lên. Đương nhiên những vận động nhẹ nhàng thích hợp với người bệnh thì có rất nhiều cách khác nhau, vì thế mỗi dạng vận động khác nhau nên có cách áp dụng khác nhau, không được câu nệ vào một thời gian cố định.

Thông thường những dạng vận động như đi dạo, thể dục, đánh gôn là tiêu hao ít năng lượng thời gian vận động có thể kéo dài, còn như leo núi, chạy dài, bơi, nhảy dây là những dạng vận động tốn nhiều năng lượng thì nên vận động trong thời gian ngắn.

Thời gian vận động phải hợp lý, tránh không được để cho cơ thể quá mệt nhọc

Thời gian vận động phải hợp lý, tránh không được để cho cơ thể quá mệt nhọc

Tóm lại, thời gian vận động phải hợp lý, tránh không được để cho cơ thể quá mệt nhọc, nếu cảm thấy có ra mồ hôi, sau khi vận động nên ăn nhiều một chút, còn nếu tâm tư thỏa mái nghĩa là thời gian vận động phù hợp.

>> Xem thêm: Thảo dược trị gan nhiễm mỡ

Động tác vận động phải thích hợp. Dù vận động không mạnh, nếu vận động hết tần suất và động tác vận động nhanh cũng sẽ trở thành vận động mạnh. Do vậy, người bệnh nên hạn chế ở mức thích hợp nhất các động tác của bản thân.

Ví dụ, khi đánh cầu lông không được dùng lực quá mạnh, cũng không được đánh quá nhanh; khi leo cầu thang nên chú ý nhịp bước, nếu thấy mệt thì nghỉ ngơi; nhảy dây cũng vậy, một phút tốc độ nhảy của chân không nên vượt quá 60 lần.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất