Vì sao bệnh gan nhiễm mỡ khó điều trị?

224 Lượt xem

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể, là cơ quan đầu tiên nhận các chất dinh dưỡng từ hệ thống tiêu hóa, bên cạnh đó gan còn đảm nhiệm vai trò tiêu độc, giải độc cho cơ thể, do đó, với bất cứ một hoạt động nào của con người cũng có thể gây ra bệnh cho lá gan, khiến cho chức năng gan bị suy giảm.

beo-bung

Người béo bụng dễ mắc gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ hình thành là do thói quen ăn uống bất hợp lí, uống nhiều bia rượu, những người tiểu đường, thừa cân, ít vận động, dùng các loại thuốc độc hại với gan… Gan nhiễm mỡ không hẳn là chỉ gặp ở những bệnh nhân béo phì mà ngay cả những người gầy cũng có khả năng nhiễm bệnh gan nhiễm mỡ rất cao.

BỆNH GAN NHIỄM MỠ VÌ SAO KHÓ ĐIỀU TRỊ

Gan nhiễm mỡ được hiểu đơn giản, đó là khi lượng mỡ trong gan lớn hơn 5% trọng lượng gan, hoặc quan sát dưới kính hiển vi thấy trên 5% tế bào gan có chứa các hạt mỡ. Các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám 12 Kim Mã cho biết, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ hầu hết khi phát hiện ra bệnh thì cũng là lúc bệnh nhân phát hiện ra biến chứng.

Lý giải nguyên nhân này, các bác sĩ cho biết, hầu hết bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ đều không có triệu chứng gì hoặc những triệu chứng của bệnh rất mơ hồ làm cho người bệnh khó chẩn đoán được tình trạng của bệnh, làm cho bệnh nhân khi mắc bệnh không biết mình mắc bệnh, không đi khám hoặc điều trị làm cho bệnh dễ gây ra biến chứng, khi bệnh xảy ra biến chứng thì khả năng điều trị được bệnh là rất khó.

an gi khi bi gan nhiem mo

Gan nhiễm mỡ khó điều trị triệt để

BỆNH NHÂN GAN NHIỄM MỠ NÊN LÀM GÌ?

Các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám chuyên gan Kim Mã cho biết, để có thể phát hiện sớm bệnh gan nhiễm mỡ thì cách tốt nhất là người bệnh nên tiến hành khám sức khỏe định kì từ 3 đến 6 tháng 1 lần ngay cả khi không thấy có triệu chứng của bệnh để lựa chọn biện pháp điều trị bệnh phù hợp.

Bên cạnh đó thì người bệnh cũng nên chú ý đến vấn đề ăn uống và sinh hoạt hàng ngày một cách khoa học và cân đối để phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất