Vì sao béo phì dễ dẫn đến gan nhiễm mỡ?

568 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ chính là tình trạng dư thừa lượng mỡ ở gan, và đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này và một trong nhiều nguyên nhân đó chính là việc người bệnh mắc chứng béo phì.

>> Xem thêm: Không nên chủ quan với bệnh gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Căn bệnh gan nhiễm mỡ đã cướp mất bố tôi

Béo phì là nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ

Béo phì là nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ

VÌ SAO BÉO PHÌ DẪN ĐẾN BỆNH GAN NHIỄM MỠ?

Những người béo phì thường có chế độ ăn giàu chất béo, chất đường khiến gan hoạt động quá tải, không thể chuyển hóa hết chất béo làm mỡ thừa tích tụ vào xung quanh lá gan, bám vào bề mặt gan. Thêm vào đó, những người béo thường lười vận động, mô mỡ không được đốt cháy nên mỡ càng tích tụ trong gan, từ đó gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.

>> Xem thêm: Các bài thuốc nam điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Các triệu chứng chính của bệnh gan nhiễm mỡ ở những người này là mệt mỏi và cảm thấy khó chịu ở vùng thượng vị phải. Gan to được phát hiện ở 90% các trường hợp, nhưng hiếm khi thấy lách to. Khi thấy mình có biểu hiện mệt mỏi, khó tiêu và đau tức vùng gan, kết hợp với tình trạng béo phì khiến người bệnh nghĩ đến nguy cơ mình mắc gan nhiễm mỡ và đi khám.

Bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ

Ngoài bệnh gan nhiễm mỡ, những người béo phì còn có nguy cơ mắc nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như tiểu đường, áp huyết cao… Tất cả những bệnh này đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh.

>> Xem thêm: 7 bí quyết đẩy lùi bệnh gan nhiễm mỡBệnh gan nhiễm mỡ có gây đau hạ sườn phải không?

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính, chính vì thế, các biểu hiện bệnh khi mới khởi phát hầu như là không rõ ràng, người bệnh rất khó để có thể cảm nhận được các biểu hiện lâm sàng của bệnh nếu như không qua thăm khám.

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả hay không thì chúng ta cần tìm ra được nguyên nhân gây ra bệnh, từ đó mới có phương pháp điều trị bệnh chính xác, nếu như bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ ở độ 1 có thể điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt để điều trị bệnh, tuy nhiên, khi bệnh bước sang giai đoạn nặng thì người bệnh cần điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. chúng ta có thể dùng giảo cổ Lam để giảm cân

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất