Vì sao quá trình điều trị viêm gan C vẫn còn nhiều khó khăn?

277 Lượt xem

Bệnh viêm gan C là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm không kém gì so với viêm gan B. Rất nhiều bệnh nhân viêm gan C mãn tính khi bước vào quá trình điều trị đều nhận ra rằng, bệnh tình hồi phục rất chậm, hơn nữa còn có thể tái phát, nói tóm tại là hiệu quả điều trị không thấy ngay và thực sự vẫn chưa cao. Vậy lý do nào khiến cho quá trình điều trị viêm gan C còn nhiều khó khăn như vậy?

>> Xem thêm: Các biện pháp phòng ngừa bệnh viêm gan C?

>> Xem thêm: Viêm gan C mãn tính có chữa được không?

NGUYÊN NHÂN KHIẾN QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C CÒN NHIỀU KHÓ KHĂN

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho quá trình điều trị viêm gan C trở nên khó khăn, chủ yếu là những nguyên nhân như: người bệnh không nắm bắt thời cơ điều trị tốt nhất, phương pháp điều trị không khoa học, sử dụng không đúng thuốc và tâm lý lo lắng của bệnh nhân.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho quá trình điều trị viêm gan C trở nên khó khăn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho quá trình điều trị viêm gan C trở nên khó khăn

  • Người bệnh không nắm bắt thời cơ điều trị tốt nhất: thời điểm thích hợp nhất để điều trị bệnh viêm gan C là khi men gan tăng cao, virus viêm gan C nhân lên mạnh. Lúc này nếu được điều trị ngay và đúng phác đồ thì hiệu quả sẽ rất tốt, hơn nữa thời gian điều trị cũng được rút ngắn đi rất nhiều. tuy nhiên, do viêm gan C là bệnh có triệu chứng âm thầm nên không có nhiều người phát hiện được bệnh sớm, khiến cho virus mặc sức hoành hành trong cơ thể. Thêm vào đó các thói quen xấu trong sinh hoạt của người bệnh như uống rượu bia, ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ, làm việc quá sức… cũng khiến gan quá tải và suy yếu đi nhiều. Lúc đó bệnh nhân mới đi khám và điều trị thì đương nhiên hiệu quả cũng không được tốt.

>> Xem thêm: Ăn những thứ này không lo mắc bệnh gan!

>> Xem thêm: Mắc viêm gan C nên xử lý thế nào?

  • Phương pháp điều trị không khoa học: Viêm gan C là căn bệnh có sự tiến triển rất phức tạp, người bệnh không nên mù quáng sử dụng các phương pháp điều trị không có cơ sở, bởi vì tình trạng bệnh của mỗi người hoàn toàn không giống nhau. Vì vậy, khi quyết định điều trị viêm gan C cần lựa chọn các địa chỉ chuyên khoa uy tín, trước khi điều trị cần được làm các xét nghiệm chi tiết, từ đó bác sĩ sẽ dựa vào đó để đưa phác đồ phù hợp nhất với bệnh tình của mình, từ đó hiệu quả điều trị mới được tăng cao.
Bệnh nhân cần có xét nghiệm chi tiết để có phương pháp điều trị tốt nhất

Bệnh nhân cần có xét nghiệm chi tiết để có phương pháp điều trị tốt nhất

  • Sử dụng không đúng thuốc: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị viêm gan C, tuy nhiên, hầu hết người bệnh viêm gan C lại không có đủ kiến thức về bệnh cũng như cách điều trị bệnh, nếu như tin vào những quảng cáo và tự ý mua thuốc, cũng như không chịu đến những bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để điều trị, thì chắc chắn hiệu quả điều trị sẽ không những không thấy mà còn có thể khiến gan yếu đi nhiều do không chịu nổi áp lực.
  • Bệnh nhân có tâm lý lo lắng: Tâm trạng tích cực và lạc quan có tác dụng rất lớn đối với việc nâng cao hiệu quả điều trị bệnh viêm gan C. Nếu như người bệnh viêm gan C luôn cảm thấy lo lắng bất an, thì chất lượng hệ miễn dịch cũng sẽ xảy ra rối loạn, điều này không tốt cho hiệu quả điều trị.

Xem thêm: Triệu chứng bệnh viêm gan cấp 

Chính vì vậy, bệnh nhân viêm gan C cần thường xuyên kiểm tra tình trạng bệnh, kịp thời điều trị trước khi chuyển sang giai đoạn mãn tính. Ngoài ra, khi điều trị cần chú ý đến những điều trên, để có thể điều chỉnh và lựa chọn cho mình cách điều trị hiệu quả và phù hợp nhất.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất