Bệnh viêm gan B có chữa được không?

245 Lượt xem

Bệnh viêm gan B có chữa được không? Thời gian điều trị viêm gan B trong bao lâu? là những thắc mắc mà bất cứ ai mắc viêm gan B đều băn khoăn bởi đây là một căn bệnh rất nguy hiểm và có tốc độ lây nhiễm rất mạnh. Bên cạnh đó tỉ lệ biến chứng do viêm gan B gây ra rất lớn, đến 20% người mắc viêm gan B có nguy cơ xơ gan và ung thư gan.

VIÊM GAN B CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp và phác đồ chữa bệnh viêm gan B. Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại các thuốc chữa trị viêm gan B chỉ có mục đich cho vi rút viêm gan B không hoạt động, tránh gây các biến chứng. Khi ấy nếu chữa trị thành công bệnh sẽ được đưa về dạng ngủ yên, không gây tổn thương gan.

Phác đồ điều trị viêm gan B 

Các thuốc tác động tới hệ thống miễn dịch: thymosin, corticoid, levamisol và các cytokine. Những loại thuốc này từng được sử dụng rộng rãi trong việc chữa trị viêm gan B, tuy nhiên hiệu quả còn hạn chế.

bệnh viêm gan b có chữa khỏi được không

Hiện nay chưa có thuốc nào có thể chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B

Interferon: đây là một chất vốn có trong cơ thể người, khi cơ thể bị nhiễm vi rút, một số tế bào sẽ sản xuất chất này để chống lại vi rút. Chức năng của Interferon là tiêu diệt các tác nhân gây bệnh. Do đó, khi người bệnh dùng Interferon, các siêu vi B sẽ bị tiêu diệt giống như cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể con người.

Nhóm thuốc kháng vi rút NAs: Các thuốc thuộc nhóm kháng vi rút này sẽ ức chế polymerase, một men xúc tác quá trình sao chép ADN của vi rút viêm gan B, do đó sẽ ức chế vi rút viêm gan B nhân lên, lan rộng. Nhóm thuốc này rất ít khi loại bỏ được HBsAg sau 1 năm chữa trị. Do đó, nhóm thuốc thường được chỉ định dùng lâu dài, gây ra một nhược điểm lớn là tăng tỉ lệ kháng thuốc do vi rút.

>>>> Xem thêm: Anti Hbs là gì?

Nói chung, hầu hết các loại thuốc tân dược trong chữa trị bệnh viêm gan B đều có những nhược điểm như tác dụng phụ nhiều và thường xuyên, tỉ lệ chuyển đảo HBeAg thấp, tác dụng ức chế vi rút viêm gan B khi chữa trị ngắn bằng thuốc kháng vi rút NAs lại không kéo dài mà dùng kéo dài thì tỉ lệ kháng thuốc lại tăng cao… Ngoài ra, giá thuốc điều trị viêm gan B cao cũng là nguyên nhân lớn nhất đối với các bệnh nhân Việt Nam đặc biệt là nhóm bệnh nhân có thu nhập thấp. Do đó rất nhiều bệnh nhân từ bỏ điều trị gây khó khăn trong những lần điều trị sau, thậm chí còn có thể gây biến dị, nhờn thuốc.

Về câu hỏi: Bệnh viêm gan B có chữa được không? thì giải đáp của các bác sĩ hiện nay là Viêm gan B chưa thể điều trị khỏi hoàn toàn, tuy nhiên các phương pháp mới điều trị viêm gan B mãn tính hiện nay như phương pháp đông tây y kết hợp, phương pháp điều trị nâng cao miễn dịch, phương pháp điều trị viêm gan B bằng tế bào tua DC…

Nếu bạn mắc viêm gan B và đang tìm kiếm một phương pháp điều trị viêm gan B phù hợp, bạn nên tìm kiếm một địa chỉ điều trị viêm gan B hiệu quả, có thể tới Phòng khám Kim Mã. Tại đây bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám và làm các kiểm tra, xét nghiệm sau đó tùy vào từng tình trạng bệnh sẽ có biện pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất cho bạn. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm điều trị viêm gan B ở đâu tốt nhất

Mọi thắc mắc xin liên hệ tổng đài 0437 181 999 các bác sĩ Phòng khám viêm gan B Kim Mã sẽ tư vấn cho bạn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất