Bệnh viêm gan B có chữa khỏi không?

167 Lượt xem

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B hỏi bệnh viêm gan B có chữa khỏi không? Nên áp dụng những biện pháp nào thì mới có thể ngăn chặn được căn bệnh này tốt nhất? Trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B thì cần làm như thế nào để có thể ngăn chặn được diễn biến xấu của bệnh và nâng cao được hiệu quả chữa bệnh.

>> Xem thêm: Đang bị viêm gan B có nên dùng thuốc bổ gan không?

>> Xem thêm: Bài thuốc trị viêm gan B bằng cây chó đẻ răng cưa

Bệnh viêm gan B có chữa khỏi không?

Bệnh viêm gan B có chữa khỏi không?

BỆNH VIÊM GAN B CÓ CHỮA KHỎI KHÔNG?

Viêm gan là căn bệnh gây ra tổn thương gan được biểu hiện bằng quá trình viêm ở gan làm cho chức năng gan suy giảm, lâu dần nếu như người bệnh không được kiểm soát khoa học thì virus viêm gan B có thể dẫn đến thay đổi cấu trúc gan dẫn đến nguy cơ xơ gan, ung thư gan gây ra nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh. Chính vì thế có nhiều người lo sợ không biết bệnh viêm gan B có chữa khỏi không

Và tất nhiên, cũng giống như nhiều bệnh lý khác, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B ở giai đoạn đầu, viêm gan B giai đoạn cấp tính thì chúng ta có thể hoàn toàn đẩy lùi được bệnh, chữa khỏi được bệnh viêm gan B, giúp người bệnh chuyển đổi huyết thanh HbsAg và từ đó làm giảm tổn thương gan cũng như giúp người bệnh ngăn chặn bệnh chuyển sang giai đoạn biến chứng. Viêm gan B giai đoạn cấp tính rất dễ chữa trị nhưng không phải là ai cũng có thể may mắn để phát hiện bệnh và áp dụng đúng phương pháp chữa bệnh nhằm kiểm soát bệnh.

Nhưng nếu như người bệnh mắc bệnh viêm gan B bước sang giai đoạn mãn tính, tổn thương gan nhiều, gan bị viêm nặng, chức năng gan suy giảm, những triệu chứng lâm sàng của bệnh viêm gan B khiến cho người bệnh ăn ngủ kém, người bệnh thường xuyên bị chán ăn, ăn uống không ngon hoặc những rối loạn khác ở hệ thống tiêu hóa làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh thì lúc này việc chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B rất khó khăn, thậm chí là không thể chữa khỏi.

Bệnh viêm gan B có chữa khỏi không

Điều trị viêm gan B bằng đông y

Việc điều trị bệnh viêm gan B mãn tính giúp người bệnh có thể chuyển đổi huyết thanh HbeAg từ dương tính về trạng thái âm tính; giúp kiểm soát được tình trạng viêm, giảm tổn thương gan; loại bỏ virus viêm gan B và giúp người bệnh ngăn chặn được biến chứng cho sức khỏe.

PHÒNG BỆNH VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO?

Ngoài lo lắng không biết bệnh viêm gan B có chữa khỏi không thì việc phòng ngừa bệnh cũng là chủ đề mà nhiều người quan tâm tới. Chính vì viêm gan B rất dễ lây nhiễm và khả năng dẫn đến biến chứng cho sức khỏe rất lớn, hơn thế nữa việc phát hiện bệnh rất khó khăn do biểu hiện bệnh mờ nhạt, bên cạnh đó việc chữa bệnh viêm gan B hiện nay còn có nhiều rào cản nên người bệnh tốt nhất là nên có những biện pháp cụ thể để phòng ngừa bệnh như:

Bệnh viêm gan B có chữa khỏi không

Cách phòng ngừa bệnh viêm gan B

  • Cẩn trọng khi tiếp xúc máu
  • Tiêm phòng vaccine viêm gan B
  • Tình dục lành mạnh
  • Khám sức khỏe định kì
  • Dùng riêng các vật dụng cá nhân có nhiễm máu của người bệnh

Trên đây là những kiến thức về bệnh viêm gan B có chữa khỏi không cũng như một số biện pháp phòng bệnh viêm gan B mà người bệnh cần nắm được. Đối với những người khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B thì tốt nhất là người bệnh nên chữa bệnh theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, không nên tự dùng thuốc, đặc biệt là các loại thuốc nam vì có thể dễ dàng gây ra việc kháng thuốc của virus, từ đó gây ra những khó khăn cho việc điều trị bệnh sau này.

>> Xem thêm: Cách phòng tránh viêm gan B lây qua đường tình dục

>> Xem thêm: Làm thế nào để nâng cao hiệu quả điều trị viêm gan B?

Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B khi áp dụng các biện pháp chữa bệnh nếu như có bất cứ dấu hiệu nào bất thường thì người bệnh nên thông báo cho các bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh cũng nên kiên trì chữa bệnh để có thể ngăn chặn bệnh được tốt nhất, không nên tùy tiện bỏ dở điều trị giữa chừng. Bên cạnh đó người bệnh cũng nên có lối sống khoa học, cân đối, ăn đủ chất, ngủ đủ giờ để kiểm soát bệnh tốt hơn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất