Tại sao bị tái phát bệnh viêm gan B?

539 Lượt xem

Tại sao bị tái phát bệnh viêm gan B? Nguyên nhân dẫn đến tái phát viêm gan B là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân quan tâm, Phòng khám Gan hôm nay của chúng tôi sẽ cho các bạn biết những nguyên nhân khiến cho viêm gan B  tái phát có rất nhiều, có thể là chế độ ăn thiếu khoa học, uống thuốc bừa bãi, quá mệt mỏi, uống rượu,…

>> Xem thêm: Nguyên nhân và dấu hiệu bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

>> Xem thêm: Bệnh gan nhiễm mỡ có lây không?

tại sao bị tái phát bệnh viêm gan B

Tại sao bị tái phát bệnh viêm gan B

1. CHẾ ĐỘ ĂN THIẾU KHOA HỌC LÝ GIẢI NGUYÊN NHÂN TẠI SAO BỊ TÁI PHÁT BỆNH VIÊM GAN B

Bệnh nhân viêm gan B nên có một thói quen ăn uống lành mạnh, nếu không thói quen ăn uống cũng là nguyên nhân gây tái phát bệnh. Bệnh nhân viêm gan B nên ăn nhẹ, ăn những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng; tránh ăn đồ nhiều dầu mỡ, cay nóng những thực phẩm này khó tiêu hóa, làm tổn hại niêm mạc dạ dày, gây nóng, viêm dạ dày cấp hoặc mãn tính, tổn hại đến cả lá lách, tạo điều kiện thuận lợi cho viêm gan tái phát.

2. QUÁ MỆT MỎI

Nhiều người trong chúng ta không biết tại sao bị tái phát bệnh viêm gan B, nhưng việc mệt mỏi do lao động quá sức cũng ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến căn bệnh này. Sức chịu đựng của lá gan của bệnh nhân viêm gan B mãn tính vốn đã kém hơn người thường, việc quá mệt mỏi có thể khiến gan phải chịu một gánh nặng quá lớn, cộng thêm sức đề kháng suy giảm, khiến cho virus viêm gan B đang bị ức chế bỗng hoạt động lại và mạnh mẽ hơn.

3. UỐNG THUỐC BỪA BÃI

Một số bệnh nhân do tâm lý muốn khỏi bệnh hoàn toàn mà sử dụng những phương thuốc đông y tự chế không rõ nguồn gốc, hoặc những loại thuốc bổ gan mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ. Gan sẽ chịu ảnh hưởng từ những phản ứng hóa học phức tạp do những loại thuốc này gây nên, khiến cho gan bị tổn thương ngày càng nặng, bệnh tình tái phát là điều không thể tránh được.

>> Xem thêm: Chữa bệnh gan nhiễm mỡ cần phải làm gì?

4. UỐNG QUÁ NHIỀU RƯỢU

Uống rượu là nguyên nhân chủ yếu hàng đầu làm viêm gan B tái phát: Sau khi uống rượu, nồng độ chất acetaldehyd tăng cao đột ngột trong gan, trực tiếp gây tổn hại tế bào gan, vì thế bệnh nhân gan phải tuyệt đối không được uống rượu. Lao động quá sức bao gồm lao động thể lực và lao động trí óc gây phá vỡ tình trạng miễn dịch cân bằng trong cơ thể, làm cho virus viêm gan B gia tăng tính sao chép, gan lại bị tổn thương nghiêm trọng từ đó tái phát viêm gan B.

Những lý do tại sao bị tái phát bệnh viêm gan B trên đây giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc nguyên nhân ảnh hưởng đến diễn biến bệnh viêm gan B mà chúng ta nên nắm được, để giúp kiểm soát căn bệnh này hiệu quả thì chúng ta nên chữa trị bệnh sớm, áp dụng các biện pháp chữa bệnh phù hợp và dùng thuốc đúng đắn thì mới có thể ngăn chặn được biến chứng cho sức khỏe tốt hơn.

>> Xem thêm: Gan nhiễm mỡ độ nhẹ nên ăn gì cho tốt?

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất