Viêm gan do rượu có lây không?

479 Lượt xem

Viêm gan do rượu có lây không và nên phòng ngừa, điều trị bệnh như thế nào? chủ yếu là do người bệnh sử dụng rượu bia trong lâu ngày và không có định mức đúng đắn. Viêm gan do rượu nếu như không được điều trị bệnh sớm có thể là nguy cơ dẫn tới xơ gan hoặc ung thư gan.

>> Xem thêm: Rượu bia tàn phá lá gan như thế nào?

>> Xem thêm: Những lưu ý khi điều trị bệnh gan do rượu

viêm gan do rượu có lây không

Viêm gan do rượu có lây không?

Việc dùng rượu bia dẫn đến viêm không hoàn toàn do số lượng rượu bia cũng như thời gian sử dụng của người bệnh, có không ít người dùng với lượng ít nhưng vẫn có thể mắc phải căn bệnh này.

BỆNH VIÊM GAN DO RƯỢU CÓ LÂY KHÔNG?

Có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh về gan nói chung thắc mắc khi bị bệnh viêm gan do rượu có lây không, viêm gan do rượu có lây không? Viêm gan do rượu không được điều trị sớm là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh xơ gan, xơ gan khiến cho cấu tạo gan bị phá hủy, các tế bào gan bình thường được thay thế bởi những tế bào xơ hóa khiến cho gan mất đi khả năng bài thải, thải độc cho cơ thể giảm đi khiến cho người bệnh mệt mỏi, gầy yếu, suy nhược…. Người bệnh mắc bệnh viêm gan do rượu thì bệnh này không có khả năng lây lan, rượu chỉ có thể phá hủy cấu trúc gan thông qua các chất hóa học có trong rượu làm cho men gan tăng lâu dần dẫn đến xơ hóa.

Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh nhân viêm gan do rượu, người bệnh nếu như sử dụng rượu bia thì nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám, chẩn đoán tình trạng bệnh và có biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả. Nếu như người bệnh viêm gan do rượu nếu dừng uống bia rượu ở giai đoạn nhẹ thì có thể giúp gan hồi phục và chậm quá trình xơ gan lại.

Câu hỏi viêm gan do rượu có lây không đã được giải đáp, vì thế có thể tiếp xúc với người bệnh bình thường mà không lo lây nhiễm. Viêm gan do rượu không hẳn cứ cai rượu là điều trị bệnh khỏi mà người bệnh cần áp dụng đúng phương pháp cũng như kết hợp các biện pháp khác nhau để điều trị bệnh mới có thể mang lại hiệu quả như mong muốn.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất