Vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ vô cùng hiệu quả

1192 Lượt xem

Vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ là một trong những cách chưa dân gian vô cùng hiệu quả mà cha ông ta đã lưu truyền để lại. Với thành phần flavonoit trong vỏ bưởi có tác dụng vô cùng hiệu nghiệm với bệnh gan nhiễm mỡ mà chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn sau bài viết dưới đây.

>> Xem thêm: Bạn nên ăn gì để chữa gan nhiễm mỡ?

>> Xem thêm: Phương pháp chữa gan nhiễm mỡ bằng thảo dược

VỎ BƯỞI TRỊ GAN NHIỄM MỠ

Vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ

Vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là hiện tượng mỡ trong tế bào gan tích tụ vượt quá lượng mỡ giới hạn. Khi trong gan có 10 – 25% mỡ gọi là gan nhiễm mỡ trung bình, còn trên 25% mỡ trong gan là gan nhiễm mỡ nặng.

Dùng các cỏ, cây, hoa, trái để chữa gan nhiễm mỡ là một trong các biện pháp an toàn và hiệu quả. Qua nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm dân gian, có nhiều loại có thể chữa được gan nhiễm mỡ như: nấm hương, mộc nhĩ, rau cần, hành, tỏi, dưa chuột, củ cải, cà chua, lá sen, sơn tra, hải tảo, đậu nành, lá chè, vỏ cam, vỏ quýt, và một trong những loại cây thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ thì nổi bật nhất là tác dụng của vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ.

Theo các bác sĩ tại Phòng khám Kim Mã, vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ hiệu quả vì trong vỏ bưởi có chứa 2,5–3,2% flavonoit toàn phần có tác dụng bảo vệ tế bào gan, nhuận gan, lợi mật, nâng cao tính bền của thành mạch, chống xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ.

CÁCH SỬ DỤNG VỎ BƯỞI TRỊ GAN NHIỄM MỠ

Tác dụng của vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ

Tác dụng của vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ

Cách dùng vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ như sau: Bỏ lớp cùi trắng, lấy lớp vỏ vàng thái nhỏ phơi khô hoặc sao vàng, mỗi lần dùng 50g sắc kỹ lấy nước uống trong ngày. Trường hợp không có vỏ bưởi có thể thay thế bằng vỏ cam, vỏ quýt và cách làm cũng tương tự, ngoài ra có thể dùng lá sen (hà diệp) sơn tra (táo mèo) sắc uống cũng có tác dụng tốt để chữa gan nhiễm mỡ.

Ngoài tác dụng vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ, thì nó còn được dùng để chữa ho, đau dạ dày, phù thũng… Đối với những trường hợp bệnh nặng phải điều trị bằng thuốc thì người bệnh tuyệt đối phải tuân theo sự chỉ định của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc mà có thể làm cho bệnh tình thêm nặng hơn.

>> Xem thêm: Bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ từ trà khô

>> Xem thêm: 6 loại thực phẩm chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả

Trên đây là cách dùng vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ, ngoài ra để giúp gan khỏe mạnh, bạn nên tránh các thói quen ăn uống không lành mạnh, đặc biệt là những thức ăn chứa nhiều chất béo. Bạn cũng nên uống nhiều nước và ăn những thức ăn tốt cho sức khỏe như rau và trái cây. Đó là cách tốt nhất để phòng tránh nguy cơ bị bệnh gan và bảo đảm cho bạn có một lá gan khỏe mạnh nhất.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất