Vỏ bưởi chữa bệnh gì?

389 Lượt xem

Vỏ bưởi chữa bệnh gì? Với cuộc sống hiện đại ngày nay, bệnh gan nhiễm mỡ không còn là bệnh hiếm đối với nhiều người, đây là một căn bệnh mà ai cũng có thể gặp phải, tuy nhiên, cho đến nay có nhiều bệnh nhân mắc bệnh này vẫn còn nhiều thắc mắc về phương pháp điều trị bệnh.

>> Xem thêm: Vỏ bưởi chữa gan nhiễm mỡ như thế nào?

>> Xem thêm: Vỏ bưởi trị gan nhiễm mỡ

VỎ BƯỞI CHỮA BỆNH GÌ?

Vỏ bưởi chữa bệnh gì

Vỏ bưởi chữa bệnh gì?

Hiện nay, có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ vẫn thường áp dụng phương pháp điều trị bệnh bằng vở bưởi, tuy nhiên thực hư điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi như thế nào thì không phải là bệnh nhân nào cũng nắm được.

Bệnh gan nhiễm mỡ là gì?

Gan nhiễm mỡ là hiện tượng mỡ trong tế bào gan tích tụ vượt quá lượng mỡ giới hạn. Khi trong gan có 10 – 25% mỡ gọi là gan nhiễm mỡ trung bình, còn trên 25% mỡ trong gan là gan nhiễm mỡ nặng.

Dùng các cỏ, cây, hoa, trái để chữa gan nhiễm mỡ là một trong các biện pháp an toàn và hiệu quả. Qua nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm dân gian, có nhiều loại có thể chữa được gan nhiễm mỡ như: nấm hương, mộc nhĩ, rau cần, hành, tỏi, dưa chuột, củ cải, cà chua, lá sen, sơn tra, hải tảo, đậu nành, lá chè, vỏ cam, vỏ quýt, vỏ bưởi…

Dùng vở bưởi để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám chuyên gan Kim Mã thì hiện nay, bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể áp dụng nhiều phương pháp điều trị khác nhau, bệnh nhân có thể dùng thuốc tây y hoặc áp dụng phương pháp đông y để điều trị bệnh cũng đều mang lại hiệu quả.

Từ lâu nay, có nhiều bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ vẫn dùng vở bưởi để điều trị bệnh và coi đây là phương pháp điều trị bệnh gan toàn, ít xảy ra phản ứng thuốc. Tuy nhiên, có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ không nắm được tình hình của bệnh nên việc áp dụng phương pháp điều trị bệnh không đúng có thể khiến cho bệnh thêm nặng hơn.

Vỏ bưởi chữa được gan nhiễm mỡ, vì trong vỏ bưởi có chứa 2,5–3,2% flavonoit toàn phần. Vậy vỏ bưởi chữa bệnh gì? Vỏ bưởi có tác dụng bảo vệ tế bào gan, nhuận gan, lợi mật, nâng cao tính bền của thành mạch, chống xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ.

Cách dùng vỏ bưởi để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ như sau: Bỏ lớp cùi trắng, lấy lớp vỏ vàng thái nhỏ phơi khô hoặc sao vàng, mỗi lần dùng 50g sắc kỹ lấy nước uống trong ngày. Trường hợp không có vỏ bưởi có thể thay thế bằng vỏ cam, vỏ quýt và cách làm cũng tương tự, ngoài ra có thể dùng lá sen (hà diệp) sơn tra (táo mèo) sắc uống cũng có tác dụng tốt để chữa gan nhiễm mỡ.

Gan nhiễm mỡ là một bệnh lành tính ban đầu bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, tuy nhiên, nếu như bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ tự ý dùng các loại thuốc để điều trị bệnh khi không tham khảo ý kiến của các bác sĩ có thể khiến cho bệnh không được đẩy lùi mà còn có thể nặng hơn.

>> Xem thêm: Vỏ bưởi chữa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả

>> Xem thêm: Ngăn ngừa ung thư gan nhờ ăn bưởi thường xuyên

Trên đây là toàn bộ kiến thức để trả lời cho câu hỏi vỏ bưởi chữa bệnh gì mà các bác sĩ chuyên gan phòng khám chuyên gan Kim Mã cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên điều trị kịp thời dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Hoặc nếu bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu có những thắc mắc gì về bệnh cũng có thể gọi điện đến số điện thoại đường dây nóng 0437181999để được nghe các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất