Mắc gan nhiễm mỡ do ăn trứng ốp

381 Lượt xem

Trứng rất tốt cho sức khỏe, nhưng cách chế biến không đúng cách cũng có thể dẫn tới những nguy hiểm khó lường. Trứng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số thói quen ăn trứng thiếu khoa học lại biến món trứng trở nên bất lợi với sức khỏe của chúng ta.

>> Xem thêm: Nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ do béo phì

>> Xem thêm: Nước ngọt có gas là thủ phạm bệnh gan nhiễm mỡ

MẮC GAN NHIỄM MỠ DO ĂN TRỨNG ỐP

Ăn nhiều trứng ốp không tốt cho người gan nhiễm mỡ

Ăn nhiều trứng ốp không tốt cho người gan nhiễm mỡ

Theo một nghiên cứu cho biết, trong trứng chưa được nấu chín hẳn có chứa những vi khuẩn có hại cho cơ thể. Do đó các chuyên gia đã quyết định dán cảnh báo trên vỏ trứng nhắc nhở dân chúng trong trứng có chứa vi khuẩn, khi ăn nhất định phải nấu chín nếu không sẽ gây ra bệnh rất nghiêm trọng.

Cần phải đặc biệt lưu ý hơn nữa là nên ăn ít trứng gà ốp đặc biệt là trứng ốp một mặt. Không chỉ trên mặt của lòng đỏ dễ còn sót lại những vi khuẩn gây bệnh, mà trong mặt trứng được chiên cũng dễ bị cháy, có thể chứa một tỉ lệ nhất định chất benzene gây ung thư. Hơn nữa ăn trứng ốp sẽ dễ hấp thụ quá mức lượng dầu mỡ gây ra mỡ trong máu cao và gan nhiễm mỡ.

Mắc gan nhiễm mỡ do ăn nhiều trứng ốp

Mắc gan nhiễm mỡ do ăn nhiều trứng ốp

Trứng sống rất dễ bị nhiễm các vi khuẩn gây bênh bởi vì trứng gà nằm trong buồng trứng và được đẻ ra qua đường hậu môn. Đây là 2 nơi chứa rất nhiều vi khuẩn vì thế bên ngoài vỏ trứng, thậm chí là lòng đỏ trứng cũng có thể bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Dưới kính hiển vi có thể quan sát được trên vỏ trứng là hàng nghìn lỗ nhỏ li ti, đường kính của những lỗ nhỏ này vẫn lớn hơn gấp 10 lần thậm chí hàng trăm lần so với kích thước của các vi khuẩn gây bệnh. Vì thế lúc nào trứng gà cũng có thể bị các tác nhân gây bệnh xâm nhập. Nếu như ăn các loại trứng này chúng ta có thể bị ngộ độc thức ăn với các triệu trứng như ớn lạnh, sốt, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy.

>> Xem thêm: Rượu bia- nguyên nhân hàng đầu gây gan nhiễm mỡ

>> Xem thêm: Những thủ phạm không ngờ gây bệnh gan nhiễm mỡ

Lời khuyên của bác sỹ: Trứng luộc sẽ có nhiều dinh dưỡng hơn trứng ốp. Tuy nhiên các chuyên gia đề nghị nên luộc trứng từ 8 đến 10 phút là tốt nhất. Như thế vừa loại bỏ được các vi khuẩn gây hại vừa giữ được nguyên vẹn các chất dinh dưỡng trong trứng.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất