Xơ gan – Biến chứng của bệnh gan nhiễm mỡ

343 Lượt xem

Gan nhiễm mỡ còn gọi là gan thoái hóa mỡ, xuất hiện do hàm lượng mỡ trung tính (triglycerid) trong luồng máu và bạch mạch về gan tăng cao, tăng tổng hợp mỡ hoặc giảm tiêu mỡ ở gan.

gan-nhiem-mo-do-ruou

Bệnh gan nhiễm mỡ do rượu

Gan nhiễm mỡ vốn là một bệnh lành tính, tuy nhiên, bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như không được điều trị kịp thời cùng với chế độ ăn uống không khoa học thì bệnh rất nhanh chóng chuyển biến thành bệnh xơ gan với những biến chứng hết sức nguy hại cho người bệnh.

GAN NHIỄM MỠ DỄ BIẾN CHỨNG THÀNH XƠ GAN

Các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã cho biết, có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ, người bệnh có thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ vì những nguyên nhân như sau: bệnh nhân nghiện rượu kéo dài; bệnh nhân mắc bệnh béo phì và lười vận động; bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường type 2; hoặc bệnh nhân bị suy dinh dưỡng quá mức cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.

Nên xem: Bị gan nhiễm mỡ nên ăn rau cần

Gan nhiễm mỡ có thể biến chứng thành xơ gan

Gan nhiễm mỡ có thể biến chứng thành xơ gan

Bởi lẽ bệnh gan nhiễm mỡ nhanh chóng biến chuyển thành bệnh gan nhiễm mỡ là do người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ gần như không có triệu chứng gì khiến cho bệnh nhân rất khó chẩn đoán được bệnh và cũng chính vì điều này mà bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây ra nhiều biến chứng như bệnh xơ gan hoặc nguy hiểm hơn là bệnh ung thư gan gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Do vậy, để có thể phát hiện sớm bệnh gan nhiễm mỡ thì người bệnh nên đi khám sức khỏe định kì từ 3 đến 6 tháng 1 lần là cách mà người bệnh phòng bệnh tốt nhất cũng như lựa chọn phương pháp điều trị bệnh phù hợp nhất tránh gây ra tốm kém cũng như đề phòng các biến chứng có thể xảy ra.

Phòng khám gan kim mã

HÃY ĐỂ BÁC SĨ TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất